sports442.com
Thứ năm, 30/05/2024

Lịch thi đấu vòng 1/8 Cúp C1 châu Á: Hai đại diện Đông Nam Á sáng cửa vào tứ kết

Thứ tư, 17/08/2022 10:03 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Vào ngày 19/8 tới, 2 đại diện của Đông Nam Á là BG Pathum United (Thái Lan) và Johor Darul Ta'zim (Malaysia) sẽ tham gia tranh tài tại vòng 1/8 AFC Champions League (Cúp C1 châu Á).

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các trận đấu loại trực tiếp của AFC Champions League 2022 khu vực Đông Á sẽ diễn ra theo hình thức tập trung tại Nhật Bản từ ngày 18 đến 25/8. 

Hiện tại, 4 cặp đấu của vòng tứ kết Cúp C1 đã được xác định Daegu FC (Hàn Quốc) -  Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc), BG Pathum United (Thái Lan) - Kitchee (Hong Kong, Trung Quốc), Vissel Kobe (Nhật Bản) - Yokohama F. Marinos (Nhật Bản) và Johor Darul Ta'zim (Malaysia) - Urawa Red Diamonds (Nhật Bản).

johor
Johor Darul Ta'zim (Malaysia) lần đầu lọt vào vòng 1/8 Cúp C1 châu Á. Ảnh: AFC.

Tại đây, BG Pathum United (Thái Lan) và Johor Darul Ta'zim (Malaysia) sẽ là niềm hy vọng của bóng đá Đông Nam Á. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên trong nhiều năm qua, vòng 1/8 AFC Champions League có đến 2 đại diện Đông Nam Á. Trong đó, Johor Darul Ta'zim (Malaysia) cũng mới lần đầu được lọt vào vòng đấu dành cho 16 đội mạnh nhất của Cúp C1 châu Á.

Tuy nhiên, 2 đội bóng của Đông Nam Á đang đứng trước cơ hội lớn để có được tấm vé vào tứ kết. BG Pathum United đang sáng cửa đi tiếp khi chỉ phải đối đầu với Kitchee (Hong Kong, Trung Quốc).

Bên cạnh đó, với những gì đã thể hiện ở vòng bảng, Johor Darul Ta'zim hoàn toàn có thể gây bất ngờ trước đại diện của Nhật Bản là Urawa Red Diamonds. 

ltd
Lịch thi đấu vòng tứ kết Cúp C1 châu Á

Theo đó, trận đấu BG Pathum United gặp Kitchee diễn ra lúc 15h ngày 19/8 trong khi trận Johor Darul Ta'zim - Urawa Red Diamonds bắt đầu lúc 18h cùng ngày.

Theo dõi Sports442 trên