sports442.com
Thứ sáu, 22/09/2023

Giám đốc kỹ thuật BG Pathum: "Vấn đề của bóng đá VN là không nhiều cầu thủ được xuất ngoại"

Thứ bảy, 01/01/2022 08:43 (GMT+7)
Fairy.h
Fairy.h
BTV Thể thao

Trả lời phỏng vấn cùng Zing News, giám đốc kỹ thuật của CLB BG Pathum (Thái Lan) cho rằng các cầu thủ Việt Nam cần được ra nước ngoài thi đấu để trau dồi kinh nghiệm.

Ông Surachai Jaturapattarapong là giám đốc kỹ thuật của BG Pathum, CLB gần đây được nhiều người hâm mộ Việt Nam biết đến khi rộ tin họ muốn có sự phục vụ của Hoàng Đức trong mùa giải tới. 

Theo ông Surachai, ĐT Thái Lan hiện đang là đội bóng có lối chơi hiện đại nhất Đông Nam Á mà khó có đội bóng nào đuổi theo được. Điều này đã được thể hiện qua lối tấn công đa dạng, nhanh gọn mà các cầu thủ Thái Lan đã phối hợp cùng nhau tại AFF Cup.

565394e9-836f-4755-92e6-42f9ff3ad73f
ĐT Thái Lan giành chiến thắng 2-0 trước ĐT Việt Nam ở bán kết lượt đi (Ảnh: AFF)

“Theo quan điểm của tôi, không đội nào ở khu vực Đông Nam Á hiện tại có thể bắt kịp trình độ của tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2020. Lối chơi của tuyển Thái Lan ở giải này khá hiện đại, họ luôn sẵn sàng cầm bóng để kiểm soát trận đấu, luân chuyển quả bóng hướng lên phía trước và tấn công với nhiều cầu thủ. “

Nói về màn trình diễn khác biệt của Chanathip, Teerasil Dangda với phần còn lại của AFF Cup, giám đốc kỹ thuật cho rằng sự thành công và tiến bộ của các cầu thủ đến từ việc họ có nền tảng chơi bóng tại Thai League.

“Theo quan điểm của tôi, Thai.League là bước đệm tốt để các cầu thủ đến Nhật Bản hay Hàn Quốc thi đấu. Chúng ta thấy Teerasil, Chanathip, Theerathon hay Thitiphan Puangchan đều đã ra sân ở J.League trong vài năm qua.”

6e0098fc-7457-4c6c-b687-dc89f41e931c
Theo Giám đốc Surachai, Thai League chính là bước đệm cho các ngôi sao Thái Lan ở sân chơi quốc tế (Ảnh: AFF)

Ngoài ra, khi được hỏi về việc ĐKVĐ Việt Nam phải ra về sớm tại AFF Cup và Việt Nam vẫn thua Thái Lan ở mọi mặt, vị Giám đốc 52 tuổi đã đưa ra vấn đề chính của bóng đá Việt Nam hiện tại:

“Vấn đề của bóng đá Việt Nam hiện tại là chưa có nhiều cầu thủ ra những giải đấu hàng đầu châu Á chơi bóng. Những cầu thủ Việt Nam cũng có thể đến Thai.League để chơi cho chúng tôi (BG Pathum United) hay những CLB hàng đầu khác.”

Tối ngày 1/1, ĐT Thái Lan và ĐT Indonesia sẽ bước vào trận đấu cuối cùng của AFF Suzuki Cup 2020. Voi chiến dường như đã đặt một tay vào chiếc cúp vô địch năm nay khi thắng đậm 4-0 trước đội bóng xứ Vạn đảo.