sports442.com
Thứ năm, 08/06/2023

Chủ tịch FIFA đắc ý tự hào: 'Vòng bảng World Cup 2022 hay chưa từng có trong lịch sử'

Thứ năm, 08/12/2022 11:04 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino không giấu được sự hài lòng khi vòng bảng World Cup 2022 đã diễn ra vô cùng thành công.

Trong chia sẻ mới nhất của mình với truyền thông, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tự hào cho rằng vòng bảng World Cup 2022 hay chưa từng có qua 22 lần tổ chức: "Tôi đã xem tất cả trận đấu. Nói một cách đơn giản và rõ ràng, đây là vòng bảng World Cup hay nhất lịch sử. Các trận đấu và các sân vận động đều có chất lượng tuyệt vời". 

World Cup 2022 lần đầu ghi nhận cả 5 châu lục đều có đại diện góp mặt: gồm châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc), châu Âu (Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Hà Lan, Ba Lan, Croatia), châu Đại Dương (Australia), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Argentina) và châu Phi (Morocco, Senegal). "Đây là bằng chứng của cái gọi là bóng đá toàn cầu", Infantino nói thêm.

FIFA Gianni Infantino
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đánh giá vòng bảng World Cup 2022 hay nhất lịch sử

Không thể phủ nhận, vòng bảng World Cup 2022 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn bởi những trận cầu kịch tính, sự bất ngờ được các đội bóng vốn bị đánh giá là "thấp cổ bé họng" mang đến. 

Trong đó, điểm nhất lớn nhất gọi tên các đội bóng đến từ châu Á. Nhật Bản khiến cả thế giới phải nhắc tên mình khi đánh bại cả "Cỗ xe tăng" Đức và Tây Ban Nha ở vòng bảng. Hay Ả Rập Xê Út cũng tạo nên cơn địa chấn bảng C khi lội ngược dòng thắng Argentina - nhà ĐKVĐ châu Mỹ, một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch ngay trận mở màn bảng C. 

Ngoài ra việc Morocco quật ngã Bỉ 2-0, Cameroon đánh bại Brazil 1-0, Hàn Quốc thắng Bồ Đào Nha 2-1, đều xứng đáng là những trận cầu tâm điểm khó quên. 

han quoc vs bo dao nha
Ngoài Nhật Bản, Hàn Quốc cũng gây bất ngờ lớn khi đả bại Bồ Đào Nha

Và theo Chủ tịch FIFA Infantino, những kết quả này đã phản ánh thực tế rằng trình độ giữa các nền bóng đá đang trở nên đồng đều, và "không còn tồn tại khái niệm đội bóng lớn, đội bóng nhỏ".

Bên cạnh đó, vòng bảng World Cup 2022 cũng chứng kiến nhiều kỷ lục đáng ngưỡng mộ. Theo thống kê, số lượng khán giả đến sân trung bình đạt 51.000 người mỗi trận. Trên truyền hình, World Cup 2022 đang đạt kỷ lục 2 tỷ người xem. Bầu không khí cũng trở nên sôi động nhờ 2,5 triệu người trên các đường phố Doha, Qatar và hàng trăm nghìn người tập trung xung quanh các sân vận động mỗi trận.

VIDEO: Người Nhật đổ ra đường ăn mừng sau trận thắng Đức