sports442.com
Thứ năm, 09/02/2023

Quang Hải bị báo Pháp xếp vào nhóm 1 sao, cơ hội nào trong màu áo Pau FC?

Thứ tư, 16/11/2022 07:58 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Tờ La Republicque des Pyrees đã xếp Quang Hải vào nhóm 1 sao - nhóm thấp nhất trong đội hình Pau FC hiện tại.

Trong bài viết mới nhất của mình, tờ báo thể thao hàng đầu nước Pháp - La Republicque des Pyrees đã có những phân tích, đánh giá về lối chơi của các cầu thủ Pau FC tại Ligue 2. 

Theo đó, tác giả Gregory Letort của tờ La Republic des Pyrenees đã chia các cầu thủ của Pau FC thành 4 nhóm. Đáng tiếc tiền vệ duy nhất của Việt Nam đang chơi cho Pau FC phải nhận kết quả cay đắng khi bị xếp vào nhóm "1 sao" - nhóm thấp nhất đội bóng. Ở cùng nhóm với Quang Hải bao gồm những cầu thủ như: Diyaeddine Abzi, Mohamed Yattara, Pape Ibnou Ba, Mayron George, Charles Boli và David Gomis.

quang hai
Quang Hải không được đánh giá cao tại Pau FC

Tác giả bài viết cho rằng cả Quang Hải và các cầu thủ thuộc nhóm một sao là "nạn nhân" của hệ thống chiến thuật của Pau FC thời gian hiện tại: "Với Abzi, cầu thủ đến từ Canada, anh ta cần nhiều thời gian hơn để đáp ứng các yêu cầu ở Ligue 2. Tương tự là Quang Hải, nạn nhân của một hệ thống chiến thuật không có trung phong cắm thực thụ", cây viết Gregory Letort phân tích.

Nhóm các cầu thủ "4 sao" (nhóm cầu thủ hay nhất Pau FC) không bất ngờ khi bao gồm các trụ cột quan trọng như Henri Saivet, Jean Ruiz, Steeve Beusnard và tiền đạo Mons Bassouamina. Nhóm "3 sao" có thủ môn Alexandre Olliero, hai hậu vệ Noe Sow, Erwin Koffi và tiền vệ Eddy Sylvestre.

henri-saivet-pau-fc
Người đá cùng vị trí với Quang Hải là Henri Saivet được đánh giá rất cao

Chuỗi trận bất bại của Pau FC càng khiến HLV Didier Tholot có niềm tin vào sơ đồ 5-3-2 và những con người mà mình đang sử dụng. Ở sơ đồ mới này, Henri Saivet chính là đối thủ cạnh tranh chính của Quang Hải. Cầu thủ gốc Sénégal lại có màn thể hiện quá ấn tượng và chiếm trọn niềm tin từ HLV trưởng của Pau FC nên cơ hội dành cho "Hải con" càng ngày càng ít. 

Đã 2 trận liên tiếp ở đấu trường Ligue 2, cầu thủ số 19 không được ra sân thi đấu bất kỳ phút nào. Sắp tới, ở quãng nghỉ FIFA Days tháng 11, Quang Hải sẽ quay trở lại Việt Nam để hội quân và tham dự trận đấu gặp CLB Dortmund ngày 30/11. Đây hứa hẹn cũng là cơ hội để tiền vệ sinh năm 1997 kiểm nghiệm thực lực sau quãng thời gian không được thi đấu nhiều. 

VIDEO: Pha ngả bàn đẹp cực đẹp của Quang Hải trong màu áo Pau FC