sports442.com
Thứ bảy, 13/04/2024

Mbappe đòi hỏi ba điều kiện khủng để gia nhập gã khổng lồ Real Madrid

Thứ năm, 08/02/2024 09:48 (GMT+7)
TH
BTV Thể thao

Theo AS, tiền đạo Kylian Mbappe đang tìm kiếm một thỏa thuận với Real Madrid về vấn đề hợp đồng cũng như bản quyền hình ảnh.

Real Madrid đã theo đuổi chữ ký của chân sút Kylian Mbappe ít nhất trong ba năm vừa qua. Từng có thời điểm đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã tiến gần đến việc ký hợp đồng với tuyển thủ người Pháp theo dạng chuyển nhượng tự do trước khi anh quyết định gia hạn với PSG vào năm 2022.

mbappe - 17072895078291260001421 (1)
Mbappe đòi hỏi ba điều kiện khủng để gia nhập gã khổng lồ Real Madrid

Mặc dù vậy, hợp đồng của Mbappe với đội bóng chủ sân Công viên Các hoàng tử sẽ kết thúc vào mùa hè này và họ cũng đang nỗ lực giữ chân anh, với một khoản tiền thưởng cho lòng trung thành lên đến 80 triệu euro.

Tuy nhiên, theo Cadena SER, Kylian Mbappe đã đưa ra 3 điều kiện để ký hợp đồng với Real Madrid, đầu tiên là khoản phí "lót tay" trị giá 125 triệu euro, ngay sau khi hợp đồng được ký kết. Do Real Madrid không phải trả phí chuyển nhượng cho PSG, nên số tiền này sẽ được trao thẳng cho Mbappe như món quà chào mừng tiền đạo người Pháp.

Tiếp theo, đội bóng chủ sân Santiago Bernabeu sẽ phải phá vỡ cấu trúc lương hiện tại để trả cho anh 43 triệu euro mỗi năm. Hiện tại, 2 cầu thủ có thu nhập cao nhất của "Los Blancos", Jude Bellingham và Vinicius Jr có mức lương 12 triệu euro, chưa bằng một phần ba so với những gì Mbappe đòi hỏi.

Điều kiện cuối cùng mà tiền đạo sinh năm 1998 đưa ra là được nắm phần lớn bản quyền hình ảnh. Thông thường, một CLB và cầu thủ sẽ ăn chia 50-50 tiền bản quyền hình ảnh. Tuy nhiên, Mbappe được cho là đang muốn giữ 60% khoản tiền này về mình.

b-1825
Mbappe đòi hỏi ba điều kiện khủng để gia nhập gã khổng lồ Real Madrid

Trong vài năm gần đây, tương lai của Mbappe đã trở thành một chủ đề thu hút sự chú ý lớn. Cầu thủ người Pháp mong muốn chuyển đến Real Madrid, nhưng lại gặp phải nhiều ràng buộc tại Paris, quê nhà của anh. Sau mùa giải 2023/24, Mbappe sẽ rời Parc des Princes để gia nhập Real Madrid dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Vào đầu mùa giải 2023/24, Mbappe đã đồng ý một "thỏa thuận quý ông" với CLB chủ quản, đó là anh sẽ từ bỏ khoản tiền thưởng trung thành trị giá 80 triệu euro. Lúc này, Real Madrid đang đợi Mbappe thông báo chính thức ý định rời bỏ với Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi.

Theo dõi Sports442 trên