sports442.com
Thứ sáu, 08/12/2023

HLV Shin Tae Yong đe dọa từ chức, nhiều trụ cột tuyển Indonesia đồng loạt ủng hộ

Thứ sáu, 14/10/2022 16:16 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Nhiều cầu thủ Indonesia lên tiếng ủng hộ lời đe dọa từ chức của HLV Shin Tae Yong mới đây, qua đó bênh vực chủ tịch LĐBĐ nước này.

Sau thảm kịch trên sân Kanjuruha, gần đây là thất bại của U17 Indonesia tại vòng loại U17 châu Á 2023, chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan đã và đang phải chịu chỉ trích nặng nề từ phía dư luận và các cổ động viên nước nhà

Thậm chí, một phong trào của Indonesia đòi ông Iriawan từ chức đang được triển khai rầm rộ, hiện đã có hơn 5 vạn chữ ký đòi ông rời ghế chủ tịch LĐBĐ nước này. 

chu tich pssi
Chủ tịch LĐBĐ Indonesia đang phải chịu nhiều áp lực từ phía truyền thông và người hâm mộ nước nhà

Sau đó, HLV Shin Tae Yong đã không ngần ngại đăng tải bài viết trên instagram cá nhân với nội dung bênh vực chủ tịch Mochamad Iriawan. 

"Một người thực sự yêu bóng đá Indonesia bằng tất cả sự chân thành và ủng hộ hết mình để bóng đá phát triển. Đó là Chủ tịch của PSSI. Theo tôi, nếu chủ tịch PSSI phải chịu trách nhiệm về mọi việc đã xảy ra và từ chức thì tôi cũng phải từ chức.

Bóng đá không thể thành công nếu chỉ có 11 cầu thủ nòng cốt hay chỉ có ban huấn luyện giỏi. Chúng tôi chỉ có thể đạt được thành công khi một tập thể ăn ý, bắt đầu từ các cầu thủ nòng cốt, dự bị, ban huấn luyện, các quan chức, bao gồm cả ngài chủ tịch", HLV Shin Tae Yong viết. 

Lời đe dọa từ chức của HLV Shin Tae Yong khiến gây phẫn nộ và tạo ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận Indonesia. Tuy nhiên, động thái này của chiến lược gia người Hàn lại nhận được sự đồng tình của nhiều cầu thủ bóng đá xứ Vạn đảo, bao gồm Saddil Ramdani, Marc Klok, Fachruddin Aryanto, Asnawi Mangkualam, Egypt Maulana Vikri, Rizky Ridho, Witan Sulaeman, Elkan Baggott, Pratama Arhan và Hokky Caraka. 

hlv shin tae yong indonesia
Nhiều cầu thủ Indonesia ủng hộ việc HLV Shin Tae Yong bênh vực chủ tịch LĐBĐ nước này

Việc ủng hộ lời đe dọa từ chức của HLV Shin Tae Yong cũng đồng nghĩa với động thái bênh vực ông Mochamad Iriawan của các cầu thủ Indonesia. Tiền vệ Asnawi - một trong những trụ cột của ĐT Indonesia cho biết: "Đây là sự thật, Pak Iwan Bule vẫn là người tốt nhất cho PSSI. Không ai trên thế giới có thể làm được như ông ấy".