sports442.com
Thứ sáu, 01/12/2023

Bức tượng của Ronaldo ở quê nhà bị mòn nghiêm trọng, đặc biệt là "vùng nhạy cảm" vì bị sờ quá nhiều

Thứ tư, 16/03/2022 06:03 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Gần 10 năm sau kể từ ngày khánh thành, bức tượng nổi tiếng của Cristiano Ronaldo ở quê nhà Madeira có dấu hiệu bị phá hoại làm mòn nghiêm trọng

Tháng 12/2014, Cristiano Ronaldo nở nụ cười rạng rỡ trong buổi lễ khánh thành bức tượng chân dung của chính mình ở quê nhà Funchal, Madeira. Tác phẩm nghệ thuật cao 3,4m, được làm bằng đồng nguyên chất do nghệ nhân Ricardo Veloza chế tác như sự ghi nhận của Hội đồng Madeira dành cho những đóng góp lớn lao từ CR7.

Ronaldo được dựng tượng ở quê nhà

Nhờ tiếng tăm nổi như cồn của Ronaldo, khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về Madeira ngày một nhiều hơn. Và tất nhiên, bức tượng nổi tiếng trên trở thành địa điểm check-in chụp ảnh không thể thiếu của hầu hết du khách.

Và đó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sự "phá  hoại nghiêm trọng" chất lượng của bức tượng so với thuở ban đầu. Theo ghi nhận của phóng viên tờ Abola, bức tượng Ronaldo đã bị ăn mòn ở nhiều vị trí như: tay, chân và đặc biệt ở... "vùng nhạy cảm".

Bức tượng lúc mới khánh thành

Vốn dĩ bức tượng từng bị đem ra đàm tiếu, bàn luận khi mới khánh thành, nay càng trở nên nổi bật và khiến người xem không khỏi đỏ mặt. Hiện chính quyền địa phương chưa hề đưa ra khuyến cáo nào với khách du lịch và cũng không có kế hoạch phục chế về nguyên bản.

Bức tượng sau gần 10 năm

Hồi đầu năm 2016, bức tượng đồng của Ronaldo từng bất ngờ trở thành mục tiêu phá hoại ngay sau khi siêu sao người Bồ Đào Nha giành Quả bóng vàng 2015. Kẻ nào đó đã viết tên của Messi kèm số 10 (số áo của Leo ở Barcelona) như thể để chọc tức CR7, bên cạnh một số hành động hủy hoại khác. Sau đó, chính quyền thành phố đã phải thuê một đội công nhân làm sạch và sửa chữa những hư hỏng của bức tượng.