sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

Chuyên gia Thái Lan: 'Voi chiến' nên nghỉ tham gia AFF Cup, khi nào có VAR thì mới quay lại

Chủ nhật, 08/01/2023 06:28 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Một HLV của Thai League đã đưa ra những đánh giá về các tình huống gây tranh cãi ở giải vô địch Đông Nam Á 2022.

“AFF Cup là giải đấu tệ nhất mà tôi từng xem. Những giải đấu lớn ở các nước phát triển hay thậm chí Thai League đều có VAR rồi nhưng AFF Cup thì vẫn chưa áp dụng”, HLV Sasom Pobprasert của CLB Chonburi lên tiếng trên tờ Thairath sau khi chứng kiến ĐT Thái Lan thua 0-1 trước Malaysia tại bán kết lượt đi tối 7/1.

Thairath cho rằng “Voi chiến” có hai tình huống xứng đáng được hưởng 11m tại  Bukit Jalil. Đầu tiên là pha va chạm trong vùng cấm của Peeradon Chamratsamee với thủ môn tuyển Malaysia, Syihan Hazmi, ở phút 27. Tình huống thứ hai là Bordin Phala bị Shamie Nur Iszuan vào bóng trong vùng cấm của tuyển Malaysia ở phút 84. Tuy nhiên trọng tài không cho tuyển Thái Lan hưởng quả 11 m nào.

thai lan vs malaysia
HLV Sasom Pobprasert của CLB Chonburi lên tiếng sau khi tuyển Thái Lan thua Malaysia ở AFF Cup 2022.

HLV Sasom Pobprasert cho rằng thiếu VAR, các trọng tài đưa ra phán đoán không chính xác. Bên cạnh đó, Sasom Pobprasert còn nhắc tới những quyết định sai lầm của những người cầm cân nảy mực ở trận bán kết lượt đi giữa tuyển Việt Nam và Indonesia trên sân Bung Karno (6/1).

“Việc trọng tài chỉ dùng mắt để phán xét tình huống là rất tệ. Không chỉ tuyển Thái Lan không được hưởng 2 quả 11 m mà ở trận Indonesia gặp Việt Nam, đội chủ nhà phải được hưởng một quả phạt đền”, HLV Sasom Pobprasert tuyên bố.

Ông Sasom Pobprasert cũng nhận định về tình huống Văn Hậu va chạm với cầu thủ của tuyển Malaysia, Azam Azmi, trong vòng cấm của tuyển Việt Nam. Theo HLV này, trọng tài không thể bỏ qua tình huống đó. “Tôi thực sự hoài nghi rằng liệu giải đấu này đang ngày càng tiến bộ hay là đứng lại tại chỗ”, ông Sasom Pobprasert than thở.

thai lan vs malaysia
Thái Lan vs Malaysia thường xuyên xô xát với nhau sau những quyết định tranh cãi của trọng tài

Trước mắt Thái Lan vẫn còn trận Bán kết lượt về trên sân nhà vào ngày 10/1. Cơ hội để lấy lại niềm tin từ người hâm mộ và giành vé vào Chung kết của "Voi chiến" vẫn còn nguyên vẹn. HLV trưởng Thái Lan là ông Mano Polking cũng kỳ vọng rất nhiều về việc có thể lật ngược tình thế trên sân nhà: 

"Điều tôi muốn nói cả hai đội chỉ mới đi hết nửa chặng đường. Tỷ số mới là 1-0, vẫn còn nửa chặng đường ở phía trước, trên sân nhà của Thái Lan, trò chơi vẫn chưa kết thúc."

VIDEO: CĐV Indonesia vây kín, tấn công vào xe của ĐT Thái Lan 
Theo dõi Sports442 trên