sports442.com
Thứ năm, 30/05/2024

Thái Lan xác nhận có Việt Nam cũng không tham dự giải đấu '10 năm có 1', chỉ muốn vươn tầm châu lục

Thứ ba, 24/01/2023 16:37 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan khẳng định "Voi chiến" sẽ không tham dự Merdeka Cup vì có kế hoạch riêng của mình.

Theo thông tin được truyền thông khu vực đăng tải trước đó, Malaysia sẽ khởi động lại giải giao hữu Merdeka Cup sau 10 năm. Giải đấu giao hữu này sẽ được tổ chức trong thời gian FIFA Days của tháng 9. Phía Malaysia được cho là đang có kế hoạch mời các đội tuyển là Việt Nam, Thái Lan, Syria hoặc Palestine để tham dự giải tứ hùng này.

Tuy nhiên trong một diễn biến mới nhất, Thái Lan khẳng định sẽ không tham dự Merdeka Cup vì có kế hoạch riêng của mình. Cụ thể tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan Patis Supaphong quyết định sẽ tổ chức giải giao hữu King's Cup lần thứ 49 cũng trong thời gian FIFA Days của tháng 9/2023. Trước đó ở King's Cup 2022, "Voi chiến" chỉ có được vị trí thứ 3 ở giải đấu này. 

dt thai lan
LĐBD Thái Lan xác nhận "Voi chiến" sẽ không tham dự giải Merdeka Cup

Theo báo chí xứ sở chùa Vàng, Thái Lan chưa nhận được lời mời giao hữu chính thức từ phía LĐBĐ Malaysia cho Merdeka Cup. Tuy nhiên, "Voi chiến" cũng đã có kế hoạch riêng của mình và hiện tại đã lên danh sách những khách mời cho King's Cup. Năm ngoái 3 khách mời là Malaysia, Tajikistan và Trinidad & Tobago.

Hiện tại chưa có thông tin chính thức về việc Malaysia đã gửi lời mời tham dự Merdeka Cup đến Việt Nam hay chưa. Cũng không thể quên kể đến trường hợp Việt Nam được Thái Lan gửi lời tham dự King's Cup. Như vậy trong thời gian FIFA Days của tháng 9/2023, khu vực Đông Nam Á sẽ có tới 2 giải đấu giao hữu tứ hùng.

dt thai lan
Thay vì Merdeka Cup, ĐT Thái Lan sẽ dồn toàn lực cho King's Cup 2022

Merdeka Cup được coi là 1 trong những giải đấu lâu đời nhất của khu vực Đông Nam Á khi đã được tổ chức từ năm 1957. Tuy nhiên từ năm 2013 tới nay, giải mới được tổ chức lại. Năm 2008, U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung đã giành chức vô địch sau khi đánh bại Malaysia trên chấm 11m.

Về phía King's Cup, đây sẽ là lần thứ 49 giải đấu giao hữu truyền thống lâu đời này của Thái Lan được tổ chức. LĐBĐ Thái Lan vào lúc này đã cho phép các địa phương gửi đơn đăng cai tổ chức giải đấu. Dự kiến "Voi chiến" sẽ lên danh sách sơ bộ với 50 cầu thủ, trong đó sẽ có đầy đủ các ngôi sao đang chơi bóng ở nước ngoài.​

VIDEO: CĐV Thái Lan hô vang "Việt Nam" tại Mỹ Đình 
Theo dõi Sports442 trên