sports442.com
Thứ bảy, 30/09/2023

Trượt cúp vàng World Cup, HLV Deschamps vẫn tiếp tục được tin tưởng ở ĐT Pháp

Thứ bảy, 07/01/2023 13:10 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

HLV Didier Deschamps tiếp tục được LĐBĐ Pháp tin tưởng và sẽ dẫn dắt ĐT Pháp cho đến World Cup 2026.

ĐT Pháp đã có một kỳ World Cup 2022 được coi là rất thành công bất chấp việc họ thất bại trước ĐT Argentina trong trận chung kết. Ở một giải đấu mà Les Bleus gặp quá nhiều vấn đề về nhân sự, HLV Didier Deschamps vẫn chứng tỏ được đẳng cấp và dẫn dắt đội bóng đi đến trận đấu cuối cùng.

Đã có những tin đồn về việc chiến lược gia 54 tuổi sẽ bị sa thải sau khi không thể giúp ĐT Pháp lên ngôi vô địch thế giới lần thứ 3. Tuy vậy vào chiều tối ngày 7/1 theo giờ Việt Nam, liên đoàn bóng đá nước này đã chính thức xác nhận gia hạn thành công với HLV Deschamps cho đến năm 2026.

HLV Deschamps
Thông báo của LĐBĐ Pháp về việc tiếp tục ký hợp đồng với HLV Deschamps

Như vậy theo dự kiến, ông vẫn sẽ đồng hành cùng Les Bleus tại 2 giải đấu quốc tế lớn là Euro 2024 và World Cup 2026. Trên thực tế, ĐT Pháp vẫn sở hữu một lứa cầu thủ đồng đều và đẳng cấp, do đó cơ hội để họ dành được danh hiệu vẫn là rất cao.

Trước trận chung kết World Cup 2022, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) - Noel Le Graet cho biết: "ĐT Pháp may mắn khi được HLV Didier Deschamps dẫn dắt và không cần thiết phải tìm một ai khác để thay thế. Mong muốn của tôi là Deschamps sẽ ở lại".

Deschamps
HLV Deschamps gặt hái được tương đối nhiều thành công với ĐT Pháp

HLV Didier Deschamps đã dẫn dắt ĐT Pháp kể từ tháng 7/2012. Trong khoảng 8 năm tại vị, ông đã cùng Les Bleus tham dự 5 kỳ World Cup và Euro, trong đó có 3 lần vào tới trận chung kết (EURO 2016, World Cup 2018, World Cup 2022). Đặc biệt hơn, họ đã lên ngôi vô địch vào năm 2018 trên đất Nga.

Theo nhiều nguồn tin trước đó, Zinedine Zidane là ứng cử viên sáng giá cho vị trí còn trống nếu Didier Deschamps rời đi. Tuy nhiên với động thái gia hạn này từ phía FFF, tương lai của cựu thuyền trưởng Real Madrid coi như đã được xác nhận.

VIDEO: Mbappe diễn thuyết khích lệ đồng đội giờ nghỉ giữa hiệp chung kết World Cup 2022