sports442.com
Chủ nhật, 03/03/2024

HLV Park Hang Seo: 'Tôi cảm thấy thoải mái khi nghĩ rằng mọi chuyện đã kết thúc...'

Thứ ba, 24/01/2023 11:44 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

HLV Park Hang Seo vừa có những chia sẻ với báo chí Hàn Quốc về hành trình 5 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam.

Trong thời gian nghỉ ngơi sau khi chia tay ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ với báo chí Hàn Quốc về hành trình 5 năm song hành cùng bóng đá Việt Nam 

Cụ thể chiến lược gia 65 tuổi vừa bày tỏ cảm xúc trên trang MK.co.kr: “Tôi cảm thấy thoải mái khi nghĩ rằng mọi chuyện đã kết thúc. Nhưng lắm lúc nghĩ lại tôi cũng buồn, tiếc nuối. Tuy nhiên, cuộc đời ai cũng có những gặp gỡ, chia tay và đó là lựa chọn tất yếu của bóng đá Việt Nam. Đã đến lúc cho một sự thay đổi mới đối với tôi dù biết tôi đã đưa ra một quyết định khó khăn”.

Nhà cầm quân này cũng thổ lộ rằng quyết định giã từ ĐT Việt Nam đau như "nỗi buồn mất đi người thân". Nhưng đó là việc ông phải làm. Đồng thời, thầy Park cũng cho rằng ông "không quá buồn vì thua Thái Lan tại chung kết AFF Cup 2022".

park hang seo
HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn tờ MK.co.kr của Hàn Quốc

Thông qua bài phỏng vấn HLV Park Hang Seo, truyền thông xứ kim chi cũng có dịp tri ân những thay đổi mà ông mang lại cho bóng đá Việt Nam. Mk.co.kr viết: "Khi đến đây, ông ấy đem theo những hoài nghi vì ông ấy bị cho là một HLV hết thời tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, ông Park đã thay đổi tất cả.

ĐT Việt Nam đứng thứ 136 trên bảng xếp hạng FIFA trước khi ông được bổ nhiệm nhưng giờ đứng thứ 96, tăng 40 bậc. Ông ấy đã thu hút sự ủng hộ từ các cầu thủ thông qua "tầm ảnh hưởng độc đáo của mình".

"Ông ấy đã mang tới những danh hiệu mới, cột mốc mới cho bóng đá Việt Nam. Có tới ba huy chương được chính phủ Việt Nam trao tặng cho huấn luyện viên Park. Chưa ai làm được như nhà cầm quân này. Có thể tin ông ấy là người đã viết nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam".

hlv park
Trong 5 năm đương nhiệm, HLV Park Hang Seo đã cùng bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công rực rỡ

​Sau khi AFF Cup 2022 khép lại, HLV Park Hang Seo đã chính thức nói lời chia tay với chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam. Kể từ khi tới mảnh đất hình chữ S hồi tháng 10/2017, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã tạo ra những thành tích vô tiền khoáng hậu và trở thành vị thuyền trưởng vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. 

VIDEO: HLV Park Hang Seo động viên ĐT Việt Nam 
Theo dõi Sports442 trên