sports442.com
Chủ nhật, 16/06/2024

Không còn dọa chơi, Malaysia chính thức gửi đơn khiếu nại trọng tài Sato lên LĐBĐ Đông Nam Á

Thứ tư, 28/12/2022 22:12 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) quyết định khiếu nại trọng tài Sato Ryuji lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Tờ Berita Harian cho biết Hiệp hội bóng đá Malaysia đã giao cho hội đồng trọng tài nước nhà phân tích riêng về các quyết định của ông Sato Ryuji trong trận đấu tối 27/12 trên sân Mỹ Đình, khi ĐT Malaysia thua chủ nhà Việt Nam với tỉ số 0-3, trong đó bước ngoặt của trận đấu là tấm thẻ đỏ của cầu thủ Malaysia Azam Azmi đầu hiệp 2. 

"Hội đồng trọng tài sẽ đưa ra báo cáo kết luận sớm nhất có thể, hi vọng là vào ngày mai trước khi chúng tôi gửi đơn khiếu nại lên AFF vào thứ Sáu", Tổng thư ký FAM Noor Azman Rahman trả lời tờ Berita Harian.

malaysia vs viet nam
Phía Malaysia vẫn chưa chấp nhận những quyết định của trọng tài Sato

Trong một bài viết khác, tờ báo này nhận định rằng FAM khó có thể thay đổi được kết quả trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia. Đơn khiếu nại có lẽ chỉ mang tính chất thể hiện quan điểm phản đối của cơ quan này.

"Ngậm đắng nuốt cay nhưng thực tế là đội tuyển Malaysia chẳng thể làm gì khác. Kết quả trận đấu là quyết định cuối cùng và không thể thay đổi được. Điều quan trọng nhất là sự cố này nên được coi như một bài học kinh nghiệm để tránh những điều tương tự xảy ra trong các trận tiếp theo", tờ Berita Harian bình luận.

Trước đó, cựu trọng tài FIFA Subkhiddin Mohd Salleh của Malaysia cũng đăng tải chia sẻ, khẳng định không đồng ý với việc Azam Azmi phải lĩnh thẻ đỏ sau tình huống va chạm với Văn Hậu. Ông cho rằng trước khi Azam Azmi có pha phạm lỗi dẫn tới thẻ đỏ với Văn Hậu, thì cầu thủ của Việt Nam cũng đã có tình huống phạm lỗi trước. 

van hau bị pham loi
Tình huống Azmi phạm lỗi với Văn Hậu và phải lĩnh thẻ đỏ sau đó

"Theo quan điểm của tôi, thông tin đầu tiên mà trọng tài cần được cung cấp là lỗi của cầu thủ Việt Nam, sau đó mới là phản ứng của cầu thủ Malaysiia. Tôi không chắc về điều đó vì băng hình không rõ ràng.

Nếu có pha trả đũa thì cần phạt thẻ đỏ cho cầu thủ Malaysia. Tuy nhiên, trận đấu phải bắt đầu lại với quả đá phạt cho Malaysia vì cầu thủ Việt Nam phạm lỗi. Có lẽ trọng tài đã bỏ qua pha phạm lỗi của cầu thủ Việt Nam", ông Mohd Salleh nói thêm. 

VIDEO: ĐT Việt Nam ăn mừng sau đại thắng Malaysia (Nguồn: Thethao247) 
Theo dõi Sports442 trên