sports442.com
Thứ năm, 30/05/2024

Làm tất cả để một lần đánh bại ĐT Việt Nam nhưng bất thành, HLV Shin Tae-yong sẽ phải mất việc vì thầy Park

Thứ hai, 09/01/2023 21:23 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

HLV Shin Tae Yong mất việc là kịch bản dễ xảy ra sau thất bại của ĐT Indonesia trước tuyển Việt Nam tại Bán kết AFF Cup 2022.

Tối 9/1, ĐT Việt Nam tiếp Indonesia trên sân nhà Mỹ Đình. Lượt đi hai đội hòa 0-0 nên cơ hội vào chung kết vẫn chia đều. Ông Park chắc chắn rời tuyển Việt Nam nếu thua cuộc, bởi thời gian ấn định chia tay đã có từ lâu. Nhưng ông Shin còn gần 1 năm hợp đồng với Indonesia, trường hợp thua cuộc thì khả năng mất việc rất lớn.

Và những gì diễn ra sau đó đã rõ. ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo lại một lần nữa khiến Indonesia "ngậm đắng nuốt cay". HLV Shin Tae-yong dù từng rất tự tin trước đó và cho rằng đội bóng xứ vạn đảo dưới sự dẫn dắt của ông đã rất tiến bộ rất nhiều, nhưng chừng đó là chưa đủ để hạ gục một Việt Nam đang hừng hừng quyết tâm và nhất trí một lòng. 

hlv shin tae-yong
HLV Shin Tae Yong mất việc là kịch bản dễ xảy ra sau trận bán kết lượt về

Ở 4 lần đối đầu trước đó, HLV Shin Tae-yong có thành tích hòa 2, thua 2 trước thầy Park. Tại vòng loại World Cup 2022, tuyển Indonesia thua 0-4 trước tuyển Việt Nam của HLV Park Hang-seo (7/6/2021). Tại SEA Games 31, U23 Indonesia của HLV Shin Tae-yong thua 0-3 trước U23 Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Shin Tae-yong còn có 2 trận hòa đều với tỉ số 0-0 trước HLV Park tại AFF Cup 2020 và lượt đi bán kết AFF Cup 2022. Như vậy, ĐTQG Indonesia và U23 Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-yong vẫn chưa một lần chọc thủng lưới các đội tuyển của Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.

viet nam vs indonesia
Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-yong lại một lần nữa thất bại trước tuyển Việt Nam

Hạng Ba AFF Cup 2022 chắc chắn là thất bại khó nuốt với người hâm mộ Indonesia, bởi chẳng ai cần thêm 1 tấm huy chương đồng trong khi đã có 6 HCB. LĐBĐ Indonesia cũng đã làm tất cả để đội bóng xứ vạn đảo có thể một lần lên ngôi vương.

Hồi tháng 6, LĐBĐ Indonesia cũng đã có ý định thôi hợp đồng với HLV Shin Tae-yong song tất cả đã cố chờ để chiến lược gia người Hàn Quốc này có thể "đổi vận" tại AFF Cup 2022. Tuy nhiên với việc bị tuyển Việt Nam loại khỏi Bán kết, HLV Shin Tae Yong đang đối diện rất gần với nguy cơ bị sa thải. Viễn cảnh HLV Shin bị thầy Park bẻ ghế đang hiển diện trước mắt. 

VIDEO: CĐV Indonesia vây kín, tấn công vào xe của ĐT Thái Lan 
Theo dõi Sports442 trên