sports442.com
Thứ bảy, 09/12/2023

HLV Indonesia khẳng định 'xử đẹp' Việt Nam trong 90 phút vì nắm lợi thế được đi chuyên cơ riêng

Chủ nhật, 08/01/2023 10:43 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

HLV Indonesia Shin Tae-yong cho rằng đội nhà nắm lợi thế trước bán kết lượt về AFF Cup 2022 dù hòa 0-0 trên sân nhà.

Tại trận Bán kết lượt đi AFF Cup 2022, sự cổ vũ cuồng nhiệt của gần 50.000 CĐV trên sân nhà Bung Karno, ĐT Indonesia có trận đấu hay nhất trước Việt Nam trong 5 năm qua. Đội bóng xứ vạn đảo không tử thủ như những cuộc đối đầu trước đây mà lựa chọn chơi đôi công, tung tám cú dứt điểm và hưởng bảy phạt góc - đều nhiều gấp đôi Việt Nam.

20a1-6205

Tuy vậy, trận lượt về hứa hẹn khó khăn hơn cho Indonesia khi phải làm khách tại Việt Nam với khí hậu lạnh, khác biệt so với họ. Thầy trò ông Park thì được chơi trên sân quen thuộc Mỹ Đình và có sự cổ vũ của các khán giả nhà. Nhưng HLV Indonesia lại không nghĩ như vậy. Ở buổi họp báo trước trận Bán kết lượt về tại Mỹ Đình, HLV Shin Tae-yong cho rằng: 

"Chúng tôi chẳng gặp bất lợi gì ở trận lượt về ngày mai. Ngược lại, tôi cho rằng Indonesia nắm một vài lợi thế. Đầu tiên, các cầu thủ đều rất quyết tâm và muốn tận hiến. Việc Indonesia di chuyển bằng chuyên cơ tới Hà Nội cũng là một lợi thế nhỏ khác của chúng tôi. Rõ ràng, Việt Nam trải qua chuyến đi khó khăn hơn và không thuận lợi cho việc hồi phục thể lực". 

"Chúng tôi không hề có ý định muốn đưa trận đấu sang hiệp phụ. Cũng không chủ trương hướng đến trận hòa có bàn thắng trong trận đấu ngày mai. Tôi đặt mục tiêu có thể giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam trong 90 phút thi đấu", HLV Shin chia sẻ. 

hlv shin tae yong
HLV Shin Tae-yong khẳng định quyết tâm giành chiến thắng trước Việt Nam trên SVĐ Mỹ Đình

"Điều tôi có thể nói là Việt Nam mạnh, nhưng Indonesia cũng thuộc top đầu Đông Nam Á. Trước đây, bóng đá Việt Nam và Thái Lan nhỉnh hơn phần còn lại trong khu vực. Nhưng từ khi tôi đến, Indonesia ngày càng tiến bộ. Bây giờ, tôi có thể tự tin khẳng định Indonesia ngang trình Việt Nam, không đội nào mạnh hơn", HLV Shin trả lời khi được đề nghị so sánh về thực lực hai đội lúc này.

Bên cạnh đó, HLV Shin cũng nói về trận hòa 0-0 giữa Indonesia và Việt Nam tại sân nhà Bung Karno: "Tôi đồng ý với nhận định Việt Nam được tổ chức tốt. Hàng thủ của họ đã thể hiện bản lĩnh ở lượt đi. Nhưng như thế không có nghĩa hàng công Indonesia chơi tệ. Chúng tôi đâ bỏ lỡ một số cơ hội rõ ràng để ghi bàn. Hàng công Indonesia đã thể hiện tốt và chứng tỏ được sức mạnh của lượt đi"

VIDEO: CĐV Indonesia vây kín, tấn công vào xe của ĐT Thái Lan