sports442.com
Thứ năm, 21/09/2023

Chuyên gia Thái: 'Để thắng Việt Nam thì đừng tập trung vào kẻ vô hình Quang Hải mà hãy khóa chặt Tiến Linh'

Thứ năm, 12/01/2023 19:00 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Trước trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam với Thái Lan tại Mỹ Đình, các chuyên gia bóng đá Thái đánh giá rất cao sự nguy hiểm của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan đã vượt qua nhiều thử thách để trở thành hai cái tên xứng đáng nhất góp mặt ở trận chung kết AFF Cup 2022. Trước thềm trận thư hùng được coi là "Siêu kinh điển" của bóng đá Đông Nam Á này diễn ra, các chuyên gia đã có nhiều những nhận định về tình hình lực lượng của hai đội.

Chuyên gia Teeruch Porpanich (Thái Lan) cho rằng cái tên quan trọng nhất của Việt Nam tại giải năm nay là tiền đạo Tiến Linh và "Voi chiến" cần phải tìm cách khóa chặt chân sút này trước khi hướng đến việc ghi bàn vào lưới của Việt Nam.

Tien Linh
Tiến Linh đang là chân sút nguy hiểm nhất của ĐT Việt Nam

Cụ thể, tờ Thairath trích lời của vị chuyên gia bóng đá uy tín xứ Chùa Vàng: "Phải dè chừng Tiến Linh. Bởi anh ấy đang sở hữu thành tích ghi bàn đáng sợ ở AFF Cup 2022, với 5 bàn sau 6 trận.

Tiến Linh không phải tiền đạo cao nhất, nhưng rất giỏi trong các cuộc không chiến. Cú đánh đầu vào lưới Indonesia ở bán kết là minh chứng rõ nét.

Ngoài việc là một tiền đạo trung tâm giỏi, Tiến Linh sở dĩ được khen ngợi là do lối chơi rất năng nổ và hoạt động không biết mệt mỏi.

Tiến Linh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất dưới thời Park Hang Seo, ghi 16 bàn và có 1 pha kiến tạo sau 36 lần ra sân".

Quang Hai AFF Cup 2022
Quang Hải đang không có phong độ cao tại giải năm nay

Bên cạnh Tiến Linh, vị chuyên gia trên cũng cho rằng cái tên được kỳ vọng nhất của Việt Nam là Quang Hải đang không có phong độ tốt nên sẽ ít là mối nguy hiểm hơn với Thái Lan: "Quang Hải là người đang chơi ở Pau FC giải hạng 2 của Pháp nhưng anh ta đang không có được phong độ tốt khi những đóng góp của anh ta nhiều lúc giống như một người vô hình vậy.

Song, vẫn cần phải để mắt đến Quang Hải ở một mức độ nhất định vì chỉ cần một khoảnh khắc lóe sáng cũng hoàn toàn có thể thay đổi cục diện trận đấu".

VIDEO: CĐV Malaysia hát mừng chiến thắng của ĐT Thái Lan