sports442.com
Thứ ba, 25/06/2024

Huyền thoại Klinsmann: "Tôi chỉ mong Đức vào được bán kết, còn chức vô địch là quá tầm với"

Thứ hai, 28/11/2022 14:10 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Huyền thoại Jurgen Klinsmann bày tỏ sự bi quan về cơ hội giành chức vô địch của ĐT Đức tại World Cup năm nay.

ĐT Đức dự World Cup 2022 với tâm thế là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Tuy nhiên, Nhà vô địch thế giới năm 2014 đã bị dội một gáo nước lạnh ngay trận ra quân khi để thua sốc trước Nhật Bản

Sau cú "sẩy chân" này, ĐT Đức được kỳ vọng sẽ xốc lại tinh thần và giành chiến thắng trước Tây Ban Nha để có thể nắm quyền tự quyết tấm vé đi tiếp. Dẫu vậy, điều "Những cỗ xe tăng" làm được chỉ là níu lại 1 điểm sau trận hòa chật vật với La Roja.

dt duc
ĐT Đức chưa thể chắc suất đi tiếp tại World Cup 2022 sau 2 trận không biết thắng

Chứng kiến màn trình diễn của ĐT Đức qua 2 trận vòng bảng, huyền thoại Jurgen Klinsmann đánh giá: “Đó là một nỗi lo với Đức. Đây là tập thể các cầu thủ đang phát triển. Họ vẫn chưa tìm được một bộ tứ vệ lý tưởng. Vị trí hậu vệ biên của họ chưa đóng đinh cho ai cả. Năm 2014, họ vô địch ở Brazil với 4 trung vệ. Chúng ta có thể cũng sẽ phải dùng đến 4 trung vệ như thế ở giải đấu này”.

Sau khi lên ngôi vương tại Word Cup 2014, ĐT Đức đang cho thấy sự xuống dốc không phanh khi đã phải dừng bước ngay ở vòng bảng năm 2018 và giờ cũng đang đứng trước nguy cơ đối diện với một kết cục tương tự.

Hiện tại, ĐT Đức đang xếp ở vị trí bét bảng E với 1 điểm giành được sau 2 lượt trận. Theo đó, Những cỗ xe tăng buộc phải đả bại Costa Rica với tỉ số đậm ở lượt trận cuối, cùng với đó là mong Nhật Bản sẽ thua Tây Ban Nha để chắc suất đi tiếp.

Klinsmann
Huyền thoại Klinsmann không nghĩ ĐT Đức sẽ vô địch World Cup năm nay

Trong bối cảnh Đức đang phải chật vật để vượt qua vòng bảng cùng với màn trình diễn và phong độ hiện tại, ngôi vô địch World Cup năm nay ngày càng trở nên xa vời với Những cỗ xe tăng.

“Rất khó. Với diễn biến ở bảng đấu này, tôi chỉ hy vọng đội tuyển sẽ lọt vào vòng bán kết. Đó sẽ là một thành tích ấn tượng. Giành chức vô địch là mục tiêu quá tầm với”, huyền thoại Klinsmann nhận định. 

(VIDEO: Trọng tài "cướp trắng" siêu phẩm của Lampard vào lưới ĐT Đức tại World Cup 2010)
Theo dõi Sports442 trên