sports442.com
Thứ năm, 30/05/2024

HLV Tây Ban Nha lý giải về 'nghệ thuật chọn người': Chọn 3 người đá hỏng pen cả 3

Thứ tư, 07/12/2022 13:00 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Sau trận thua Ma Rốc ở vòng 1/8 World Cup 2022, HLV ĐT Tây Ban Nha - Luis Enrique đã lý giải về việc lựa chọn người đá luân lưu.

Với đẳng cấp cùng vị thế là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, ĐT Tây Ban Nha được tin tưởng sẽ dễ dàng đánh bại đối thủ dưới cơ là Ma Rốc ở vòng 1/8 để thẳng tiến vào vòng tứ kết World Cup 2022

Dẫu vậy, thực tế lại xa rời lý thuyết và phũ phàng với đại diện của châu Âu. Sau 90 phút thi đấu chính thức và 30 phút hiệp phụ, La Roja dù kiểm soát bóng vượt trội và tạo ra loạt cơ hội nguy hiểm song vẫn bất lực trong việc tìm đường vào mành lưới của đối phương.

Cuối cùng, đoàn quân của HLV Enrique bị Ma Rốc kéo vào loạt sút luân lưu đầy cân não để phân định thắng bại.

Tay Ban Nha sut pen
ĐT Tây Ban Nha có loạt sút pen dở tệ trước Ma Rốc

Với tâm thế là đội bóng cửa trên, áp lực của các cầu thủ Tây Ban Nha chắc chắn sẽ nhiều hơn Ma Rốc. Tuy nhiên, áp lực này dường như quá lớn dẫn tới việc họ không còn là chính mình. Sarabia, Busquets và Soler là những cầu thủ được tin tưởng nhưng đều thực hiện không thành công quả 11m của mình.

Chung cuộc, ĐT Tây Ban Nha nhận thất bại 0-3 trước Ma Rốc trên chấm luân lưu, qua đó chính thức vỡ mộng vô địch sân chơi lớn nhất hành tinh. Đây được coi là một trong những cú sốc lớn tại World Cup năm nay.

hlv tay ban nha
HLV Enrique lựa chọn cầu thủ Tây Ban Nha đá pen dựa trên kinh nghiệm của họ

Sau thất bại, HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha - Luis Enrique giải thích về quyết định lựa chọn cầu thủ bước lên loạt sút luân lưu định mệnh:

“Đầu tiên tôi phải chúc mừng Ma-Rốc, họ đã chơi tốt hơn ở loạt sút luân lưu. Những quả phạt đền đã khiến chúng tôi phải trả giá. Tôi rất tự hào về các cầu thủ của mình, tôi xin chúc mừng họ. Tôi đã chọn 3 người sút đầu tiên, những người còn lại quyết định dựa trên cảm nhận của họ.

Tất nhiên, tôi đã suy nghĩ khi điền tên và thứ tự 3 người sút đầu tiên của Tây Ban Nha, họ là những người có kinh nghiệm và tỷ lệ thực hiện những quả sút cũng rất cao. Tuy nhiên, Bono là một thủ môn tuyệt vời và hôm nay anh ấy thật xuất sắc. Tôi vô cùng xin lỗi người hâm mộ. Không thể như vậy, chúng tôi đã cố gắng... Tôi xin lỗi”.

(VIDEO: Loạt sút luân lưu giữa ĐT Tây Ban Nha và Thụy Sĩ ở EURO 2020)
Theo dõi Sports442 trên