sports442.com
Thứ sáu, 19/04/2024

Khó tin: Đội bóng 'tí hon' hạng gần cuối cùng của FIFA gửi lời thách đấu tới ĐT Argentina

Thứ năm, 29/12/2022 14:36 (GMT+7)

ĐT Argentina bất ngờ nhận được lời đề nghị giao hữu từ một trong những đội thuộc top dưới của khu vực châu Á.

Sau chức vô địch World Cup 2022, Messi và các đồng đội đang nhận được sự quan tâm và để mắt của toàn thế giới. Ngay lập tức, ĐT Bangladesh - đội bóng đứng thứ 192 trên Bảng xếp hạng FIFA đã gây bất ngờ khi bày tỏ mong muốn giao hữu với nhà vô địch.

Theo đó, khi được chứng kiến "La Albiceleste" đăng quang ngôi vương thế giới, người hâm mộ Bangladesh đang mơ ước tổ chức một trận giao hữu với nhà vô địch thế giới. Chính các quan chức cấp cao của quốc gia Nam Á này cũng đã lên tiếng xác nhận.

Bangladesh vs Argentina
ĐT Bangladesh được cho là gửi lời mời giao hữu đến Argentina

Cụ thể, ông Sadia Faizunnesa - đại sứ Bangladesh tại khu vực Mỹ Latin trong bài phát biểu mới nhất cho biết: "Chúng tôi muốn đưa Messi tới Bangladesh. Chúng tôi muốn làm điều này, không gì tuyệt vời hơn là một trận giao hữu giữa cả hai đội.

Messi rất nổi tiếng, chúng tôi yêu người dân Argentina vì bóng đá và văn hóa của họ. Vì vậy, thật vinh dự khi có họ trong trận đấu của chúng tôi. Kể từ khi chúng tôi là thuộc địa của Anh, bóng đá đã rất phổ biến. Sau đó, ngày càng có nhiều người quan tâm đến Argentina và tại World Cup 1986, Maradona đã trở thành một huyền thoại".

Theo tiết lộ của tờ Mundo Deportivo, LĐBĐ Bangladesh sẽ sớm gửi lời đề nghị tới LĐBĐ Argentina (AFA) về vấn đề này, tuy nhiên họ dường như có yêu cầu cao hơn khi muốn tổ chức trận đấu trên sân nhà. Điều này sẽ khiến đội bóng châu Á gặp trở ngại, bởi phía AFA cũng chỉ muốn có các trận đấu trên sân nhà San Juan vào tháng khoảng 3/2023.

Bangladesh vs Argentina
Người dân Bangladesh rất hâm mộ Messi và ĐT Argentina

Ngoài ra, sự chênh lệch về trình độ giữa đôi bên có thể khiến lời đề nghị này không được chấp thuận. Argentina muốn cọ xát với các đối thủ thuộc top đầu thế giới để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 diễn ra vào tháng 6 năm 2023, trong khi Bangladesh có thể coi là nằm trong nhóm những đội yếu nhất thế giới.

Tại Bangladesh, Messi rất được tôn sùng như thành nhân, đặc biệt là sau chức vô địch World Cup 2022. Đại sứ danh dự của Argentina tại đất nước này cũng bày tỏ mong muốn về một trận giao hữu, bởi điều này sẽ làm cho mối quan hệ giữa đôi bên được khăng khít hơn.

VIDEO: Thủ môn Argentina chế nhạo Mbappe: 'Hãy dành 1 phút mặc niệm cho hắn'

Theo dõi Sports442 trên