sports442.com
Thứ ba, 25/06/2024

Báo Bồ Đào Nha bất ngờ loan tin Ronaldo kiên quyết không từ giã ĐTQG, muốn thi đấu nốt cả EURO 2024

Thứ tư, 14/12/2022 10:16 (GMT+7)

Truyền thông Bồ Đào Nha cho rằng Ronaldo không muốn kết thúc sự nghiệp quốc tế bằng nước mắt nên anh sẽ nỗ lực để hướng đến EURO 2024.

Bồ Đào Nha đã chính thức phải nói lời chia tay World Cup 2022 trong những giọt nước mắt của Cristiano Ronaldo. Một kỳ World Cup đáng quên của siêu sao 37 tuổi, khi mà anh gần như không còn cơ hội được một lần chạm tới chiếc cúp vàng trong sự nghiệp của mình. Đáng nói hơn, CR7 đã đánh mất vị trí đá chính trong đội hình và chỉ ngồi dự bị nhìn các đàn em thi đấu.

Tại World Cup 2022, Ronaldo chỉ ghi được 1 bàn từ chấm 11 mét trong trận gặp Ghana tại vòng bảng. Anh thậm chí còn mắc lỗi khiến Bồ Đào Nha thua Hàn Quốc ở lượt cuối trước khi phải làm bạn với ghế dự bị. Hiện tại, Ronaldo đang nghỉ ngơi cùng gia đình, đồng thời tìm kiếm bến đỗ mới sau khi bị Man United thanh lý hợp đồng.

Ronaldo khoc roi World Cup
Ronaldo đã kết thúc World Cup 2022 trong nước mắt

Mặc dù vậy, theo A Bola  Correio da Manha (Bồ Đào Nha), Ronaldo tin rằng bản thân còn giá trị đối với đội tuyển quốc gia. Vì vậy, CR7 quyết định sẽ không chia tay đội tuyển. Ronaldo hy vọng sẽ kéo dài sự nghiệp thi đấu quốc tế ngay cả khi HLV Fernando Santos không còn tại vị. Chủ nhân của 5 Quả bóng vàng vẫn muốn tiếp tục khoác áo "Selecao châu Âu" cho đến EURO 2024.

EURO 2024 dự kiến diễn ra vào tháng 6/2024. Thời điểm đó, Ronaldo sẽ bước sang tuổi 39 nếu tham gia giải cùng tuyển Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, Ronaldo khi ấy chưa thể phá kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất xuất hiện tại một kỳ EURO. Thủ thành Hungary, Gabor Kiraly, đang giữ kỷ lục này với 40 tuổi và 86 ngày.

Xét cho cùng, với độ tuổi của Ronaldo mà muốn tiếp tục thi đấu ở môi trường đỉnh cao thì là điều vẫn có thể xảy ra. Tất nhiên, khi đó anh sẽ phải lui về trở thành kép phụ và nhường sân chơi cho những người đàn em đang được đánh giá là vô cùng tiềm năng.

Ronaldo vo dich Euro
Ronaldo mong muốn chinh phục chiếc cúp bạc Euro thêm một lần nữa trong sự nghiệp

Nhưng chắc chắn điều khiến người hâm mộ lo ngại nếu Ronaldo muốn tiếp tục khoác áo đội tuyển sẽ là ảnh hưởng của anh trong phòng thay đồ. Đã có những tin đồn tại World Cup 2022 cho rằng Ronaldo không hài lòng với HLV Fernando Santos vì đã đẩy mình lên băng ghế dự bị.

Mới đây, Ronaldo đã đăng tâm thư lên mạng xã hội, khẳng định anh sẽ "không bao giờ quay lưng lại với các đồng nghiệp và tổ quốc". Quyết tâm của CR7 được thể hiện rõ nên anh nhiều khả năng sẽ chưa dừng lại ở đây.

VIDEO: CĐV Ấn Độ đập phá ảnh của Ronaldo

Theo dõi Sports442 trên