sports442.com
Thứ năm, 25/04/2024

CLB Sài Gòn thanh lý hợp đồng với các cầu thủ ngay khi vừa xuống hạng

Thứ bảy, 19/11/2022 22:30 (GMT+7)

CLB Sài Gòn tuy thắng nhưng chỉ có được 22 điểm và đứng cuối BXH V.League 2022 và bị xuống hạng. Họ cũng thanh lý hợp đồng ngay lập tức với các cầu thủ.

Giành chiến thắng 2-1 trước CLB Bình Dương ở vòng 26 V.League 2022 không đủ giúp CLB Sài Gòn giành quyền ở lại giải đấu chuyên nghiệp cao nhất của bóng đá Việt Nam. HLV Phùng Thanh Phương và các học trò chính thức rớt hạng khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giành thắng lợi 2-1 trước Thanh Hóa ít phút trước đó.

Sau trận đấu, HLV Thanh Phương gửi lời xin lỗi với người hâm mộ đội bóng: "Tôi luôn dặn dò các em làm thế nào khi kết thúc mùa giải sẽ tự hào bước ra ngoài. Tôi muốn cho nhiều cầu thủ vào sân khi các khán giả cũng chưa biết các em là ai, tên gì. Hiện tại, khi mọi chuyện đã như vậy, tôi thực sự rất buồn. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ bóng đá Sài Gòn".

Sai Gon xuong hang
CLB Sài Gòn dù thắng vẫn phải xuống hạng và có nguy cơ cao bị giải thể ngay lập tức (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

"Tôi cũng nói thẳng luôn, 2 ngày trước, đại diện công ty đã làm việc và thanh lý hợp đồng với tất cả chúng tôi. Đây cũng là ngày cuối cùng mà công ty sẽ trả lương cho chúng tôi. Tôi vẫn còn hợp đồng 1 năm nhưng cũng chỉ báo cho tôi trước 2 ngày sẽ thanh lý hợp đồng", HLV CLB Sài Gòn chia sẻ thêm.

Trong vòng VIP của sân Thống Nhất, những cán bộ pháp lý sẵn sàng làm hồ sơ thanh lý cho cầu thủ. Các cầu thủ đồng ý thanh lý hợp đồng theo thỏa thuận trước đó sẽ nhận giấy thanh lý. Với thủ tục này, các cầu thủ có thể đến CLB mới ngay ngày hôm sau. Đây là bước quan trọng trong việc chuyển nhượng cầu thủ của bóng đá Việt Nam.

Sai Gon xuong hang
Các CĐV Sài Gòn thất vọng vì đội nhà không thể trụ lại V-League

Các cầu thủ trẻ, những người không có khoản phí lót tay, có thủ tục nhanh gọn để sớm tìm đội bóng khác. Những vấn đề phát sinh vẫn còn với nhiều trường hợp khác. Mùa giải 2023 cũng đang đến rất gần. Các cầu thủ có lẽ phải chịu phần thiệt thòi.

Do đã có chuẩn bị tâm lý từ trước nên ban huấn luyện và cầu thủ Sài Gòn đi vào phòng thay đồ để chuẩn bị thủ tục rời đội. Như vậy, sau trận đấu với B.Bình Dương trên sân Thống Nhất, CLB Sài Gòn đã xem như chính thức giải tán và tương lai của họ sẽ ra sao có lẽ phải chờ thêm một thời gian nữa mới biết được.

VIDEO: Mbappe có hành động vô cùng nhạy cảm

Theo dõi Sports442 trên