sports442.com
Thứ bảy, 02/03/2024

Khởi động bạc nhược trước thềm SEA Games, U22 Việt Nam vẫn khiến sếp lớn đối thủ 'lo sốt vó'

Thứ hai, 24/04/2023 18:05 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Chủ tịch LĐBĐ Singapore tỏ ra vô cùng quan ngại khi đội nhà nằm chung bảng với U22 Việt Nam tại SEA Games 32.

Tại SEA Games 32 trên đất Campuchia, U22 Singapore nằm chung bảng với Việt Nam tại SEA Games 32. Bên cạnh đó là những đối thủ đáng gờm như Malaysia và Thái Lan. Tình thế ấy khiến chủ tịch LĐBĐ Singapore không dám mơ cao.

u22 singapore
U22 Singapore tỏ ra bi quan khi ở cùng bảng đấu với Việt Nam tại SEA Games

Ông Hari Raya Aidilfitri đã phát đi thông điệp trước thềm đội bóng đảo quốc Sư Tử lên đường sang Campuchia dự kỳ Đại hội: “Tôi biết ơn tất cả nỗ lực của tất cả các huấn luyện viên, nhân viên và cầu thủ. Trong khi nhiều gia đình đang chuẩn bị cho các lễ hội (tháng Ramadan) thì họ lại chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ tại SEA Games.

Đội U22 của chúng ta phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn. Chúng ta chung bảng với 2 cường quốc trong khu vực là Việt Nam, Thái Lan và bên cạnh đó là Malaysia.

Tôi đã nói với các chàng trai rằng không nên tập trung quá nhiều vào kết quả mà hãy thể hiện tốt nhất có thể trong cả 4 trận đấu. Họ phải thi đấu sao cho xứng đáng với màu cờ sắc áo của Singapore. Tôi muốn họ thể hiện tinh thần chiến đấu, lòng quả cảm và sự tự tin.

Nếu chúng ta làm được như vậy, bất cứ điều gì có thể xảy ra. Bóng đá đã chỉ ra rằng khi đối đầu với các đội mạnh hơn, nếu tập thể đoàn kết, có tổ chức và kỷ luật thì có thể đạt được những kết quả tuyệt vời”.

u22 singapore
Danh sách 25 cầu thủ U22 Singapore triệu tập chuẩn bị dự SEA Games 32

U22 Singapore sẽ tham dự SEA Games 32 với 25 cầu thủ với hầu hết đều đang chơi bóng ở trong nước. Trong đó có 1 cầu thủ đang khoác áo CLB Albirex Niigata (S) của Nhật Bản, nhưng đang thi đấu ở giải Singapore Premier League theo dạng cho mượn là tiền đạo Nicky Melvin Singh.

U22 Singapore sẽ gút danh sách 20 cầu thủ chính thức dự SEA Games 32 khoảng một ngày trước khi lên đường sang Campuchia vào ngày 28/4.

Ngày 30/4, U22 Singapore sẽ đá trận ra quân gặp U22 Thái Lan, trong khi Việt Nam khởi đầu chiến dịch SEA Games bằng cuộc chạm trán với U22 Lào. Đến lượt trận thứ hai vào ngày 3/5, Việt Nam và Singapore sẽ giáp mặt nhau.

VIDEO: Highlights U23 Thái Lan vs U23 Singapore SEA Games 31 
Theo dõi Sports442 trên