sports442.com
Thứ sáu, 22/09/2023

Bị Đoàn Thể thao Việt Nam bỏ xa tại SEA Games 32, sếp lớn Thái Lan phân trần lý do

Thứ năm, 18/05/2023 08:17 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Mới đây, lãnh đạo Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) - Kongsak Yodmanee lên tiếng giải thích lý do khiến Đoàn thể thao nước nhà chỉ cán đích thứ 2 tại SEA Games 32.

Đoàn thể thao Thái Lan đã có kỳ SEA Games 32 tương đối ấn tượng khi "gặt hái" về 108 HCV, 96 HCB và 108 HCĐ. Tuy nhiên, thành tích này là chưa đủ để Đoàn thể thao xứ chùa Vàng vươn lên vị trí thứ nhất. Theo đó, dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games năm nay là Đoàn thể thao Việt Nam với 136 HCV, 105 HCB và 114 HCĐ.

bang tong sap huy chuong sea games 32 chung cuoc
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 chung cuộc

Và mới đây, lãnh đạo Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) - Kongsak Yodmanee đưa ra những lý do dẫn đến việc Đoàn thể thao nước nhà chỉ cán đích ở vị trí thứ 2 toàn đoàn ở SEA Games 32.

Cụ thể, ông Kongsak Yodmanee giải thích: “Việc Thái Lan đứng thứ 2 sau thể thao Việt Nam được coi là thấp hơn so với mục tiêu ban đầu. Vì vậy, chúng ta phải tìm xem những yếu tố nào cản trở chúng ta chinh phục Việt Nam.

Trong đó, tôi nghĩ yếu tố thứ nhất là môn thể thao địa phương mà chủ nhà lựa chọn tổ chức. Vovinam tranh đến 30 HCV, bên cạnh đó là kun Bogator và kun Khmer (các môn võ Việt Nam giành nhiều huy chương).

Trong khi ở những môn này, Thái Lan không cử nhiều VĐV đi thi dù số lượng huy chương lớn. Một số môn thể thao quốc tế thì chủ nhà cũng hạn chế. Do vậy, chúng ta đã bị ảnh hưởng ở khâu cạnh tranh huy chương”.

sep lon the thao thai lan

Thực tế, lời giải thích của ông Kongsak Yodmanee là có cơ sở, khi năm nay Thái Lan hầu như về sau Việt Nam ở các môn võ, bên cạnh đó là cử tạ, lặn... Bên cạnh đó, vị quan chức này cũng không quên tuyên dương Đoàn thể thao Thái Lan khi “có nhiều môn thể thao Thái Lan đã thực hiện tốt hơn mục tiêu đề ra”.

“Thái Lan phải đòi lại HCV sau khi bỏ lỡ trong 3 kỳ đại hội qua. SEA Games lần tới cũng sẽ khác nhiều lần trước đây, bởi chúng ta chủ yếu sẽ tổ chức các môn thi đấu quốc tế, đặc biệt là các môn tranh tài tại ASIAD và Olympic”, ông Kongsak khẳng định.

(VIDEO: Trợ lý HLV U22 Thái Lan khóc nức nở, xin lỗi trưởng đoàn U22 Indonesia)