sports442.com
Thứ hai, 20/05/2024

BẤT NGỜ: HLV Troussier không có huy chương lẫn tiền thưởng sau tấm huy chương Đồng?

Thứ tư, 17/05/2023 17:00 (GMT+7)
Thu Thu
BTV Thể thao

HLV Troussier là một trong những người hiếm hoi không nằm trong danh sách nhận tiền thưởng của U22 Việt Nam.

Với thành tích giành HCĐ SEA Games 32, toàn đội U22 Việt Nam sẽ được Liên đoàn bóng đá VFF thưởng tổng cộng 2,4 tỉ đồng. Bao gồm 800 triệu đồng cho trận thắng Myanmar và 1,6 tỉ đồng cho các trận thắng ở vòng bảng. Ngoài ra, đội U22 Việt Nam còn được nhận mức thưởng theo quy định của nhà nước.

u22 viet nam
U22 Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 32 dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier

Cụ thể theo nghị định 152 ghi rõ: "Mỗi HCV, HCB, HCĐ sẽ được thưởng lần lượt 45 triệu đồng, 25 triệu đồng và 20 triệu đồng; phá kỷ lục SEA Games được thưởng thêm 20 triệu đồng. Môn tập thể như bóng đá, nếu giành huy chương thì được tính là 1 huy chương nhưng mỗi cầu thủ được nhận số tiền tương ứng với huy chương mà đội giành được.

Với các môn tập thể như bóng đá, mỗi đội sẽ có 25 thành viên được nhận thưởng theo quy định của nhà nước như nêu trên. Trong đó có 20 cầu thủ. Mỗi cầu thủ sẽ được nhận 20 triệu đồng (vì thành tích giành HCĐ)". 

Tuy nhiên cũng theo Nghị định 152, với các đội bóng đá thì chỉ có 5 thành viên trong ban huấn luyện được nhận thưởng và 5 HLV này phải là người Việt Nam. Như vậy thuyền trưởng U22 Việt Nam - HLV Troussier được nhà nước xét vào diện chuyên gia nước ngoài nên sẽ không nằm trong danh sách thưởng. 

hlv troussier
HLV Troussier không được trao thưởng theo quy định của nhà nước sau tấm HCĐ SEA Games

Thay vào đó, chiến lược gia người Pháp sẽ được hưởng tiền thưởng từ VFF. Tương tự, các trợ lý người nước ngoài của ông Troussier cũng không nằm trong danh sách thưởng của đoàn Việt Nam mà nhận thưởng từ Liên đoàn. 

Trước đó tại buổi trao HCĐ SEA Games 32, thuyền trưởng U22 Việt Nam bất ngờ cũng không được ban tổ chức nước chủ nhà trao huy chương. Bởi theo quy định, chỉ có 28 tấm huy chương được trao cho mỗi đội. Đại diện các đội bóng có thể đặt mua thêm huy chương từ BTC SEA Games với mức giá 100 USD/huy chương.

HLV Troussier và các trợ lý lên bục trao giải sau cùng nên bị thiếu huy chương. Không tính các cầu thủ, "phù thủy trắng" có tới 12 trợ lý tại kỳ Đại hội lần này.

VIDEO: Bàn mở tỷ số của Hồ Văn Cường cho U22 Việt Nam trận tranh HCĐ 
Theo dõi Sports442 trên