sports442.com
Thứ tư, 24/07/2024

Pep Guardiola: 'Arsenal coi mọi trận đấu mùa này đều như chung kết'

Thứ tư, 26/04/2023 10:42 (GMT+7)
bachlh
BTV Thể thao

Phát biểu trước đại chiến quan trọng, HLV Pep Guardiola nói rằng thành công của Arsenal mùa này đến từ việc các Pháo Thủ mỗi trận đấu đều như một trận chung kết.

Man City bước vào trận đại chiến này khi đang kém Arsenal 5 điểm trên BXH nhưng trong tay còn đó 2 trận chưa đấu. Rõ ràng là trong các trận đấu bù, The Citizens cần phải đạt được điểm số tối đa và chỉ cần không thua ở màn đụng độ trực tiếp tới đây với Pháo Thủ, thì đoàn quân của HLV Pep Guardiola sẽ nắm giữ cơ hội lớn để bảo vệ thành công ngôi vương Premier League. 

Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng, Arsenal đã có một mùa giải bùng nổ và hiệu quả. Lý giải cho điều này, HLV Pep Guardiola đã chỉ ra cách tiếp cận của Arsenal đối với mọi trận đấu đều như chung kết.

pep guardiola ly giai ve phong do an tuong cua arsenal mua nay
Pep Guardiola lý giải về phong độ ấn tượng của Arsenal mùa này.

"Tôi đã nói từ nhiều tuần trước, vào cuối mùa giải, chúng tôi biết nếu thua trận thì tình hình sẽ kết thúc", Pep chia sẻ.

"Khi bạn sống trong những tình huống như thế này, vào tháng 10, tháng 11, bạn không thể có cảm giác đó. Đặc biệt là sau khi liên tiếp vô địch Premier League".

"Tôi nhớ rất rõ khi chứng kiến ​​từ bên ngoài rằng Arsenal đã có cảm giác như vậy ở mùa giải này, mọi trận đấu đều là một trận chung kết. Mùa giải này đối với chúng tôi, mọi trận đấu không phải là một trận chung kết ở giai đoạn đầu mùa giải".

"Nhưng bây giờ trong vài tháng qua với UEFA Champions League, FA Cup, Premier League, chúng tôi thấy điều đó như vậy bởi vì mùa giải đã gần với ngày hạ màn. Bây giờ chúng tôi biết chính xác những gì chúng tôi đang chơi".

"Bây giờ chúng tôi đã có cơ hội trong tay. Tất nhiên nó cũng thuộc về Arsenal nếu họ thắng, nhưng nếu chúng tôi thắng, thì vận mệnh sẽ phụ thuộc vào chúng tôi".

"Điều đó không mang tính quyết định vì còn nhiều trận đấu khó khăn cho cả hai bên. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó."

tran chien co anh huong rat lon toi cuoc dua vo dich mua nay
Trận chiến có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc đua vô địch mùa này.

Trận đấu tới đây sẽ là lần thứ 3 mà Pep Guardiola đối đầu với Mikel Arteta trong mùa giải năm nay. Trong cả 2 lần trước đó, Pep đều có được thắng lợi trước "cựu trợ lý" của mình. Tuy nhiên rõ ràng, "thuyền trưởng" của Man City vẫn tỏ ra rất thận trọng.

"Sự phát triển của Arsenal kể từ khi Mikel tiếp quản là điều hiển nhiên", Pep nói. 

"Tôi có cảm giác rằng Mikel đã thay đổi cấu trúc, tâm lý của CLB chứ không chỉ là đội hình hay cách xây dựng trên sân".

"Anh ấy đã đưa ra rất nhiều quyết định, thay đổi rất nhiều cầu thủ, với rất nhiều sự hỗ trợ từ BLĐ và đó là lý do tại sao anh ấy có được thành công".

"Anh ấy đã đưa Arsenal trở lại để cạnh tranh chức vô địch Premier League. Mỗi năm mọi chuyện sẽ ngày càng khó khăn hơn, và trong những năm qua Arsenal chưa bao giờ gần [chức vô địch] như thế, họ luôn ở rất xa".

Theo dõi Sports442 trên