sports442.com
Thứ tư, 29/03/2023

Cựu sao PSG: 'Gia hạn với Messi là sai lầm, anh ta không không nỗ lực đưa CLB đi lên'

Thứ tư, 08/02/2023 09:41 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Khi mà quá trình gia hạn đang bị đình trệ thì đã xuất hiện những ý kiến phản đối việc PSG giữ chân Messi, bất ngờ lại đến từ chính người ủng hộ của CLB.

Lionel Messi sẽ hết hạn hợp đồng với PSG vào tháng 6 tới. Trong khi truyền thông Argentina và Pháp loan tin chủ nhân 7 Quả bóng vàng sẽ ra quyết định về tương lai sau World Cup 2022, thì gần hai tháng kể từ đó Leo vẫn chưa có động thái gì.

Khả năng cao là anh vẫn sẽ ở lại PSG để chinh chiến tại châu Âu thêm 1-2 năm nữa. Tuy nhiên, không phải người ủng hộ nào của đội bóng Paris cũng thích ý tưởng này. Gần đây, cựu danh thủ của PSG, Jerome Rothen đã công khai rằng bản thân không ủng hộ việc nhà ĐKVĐ Ligue 1 cố giữ Messi ở lại Paris.

Messi khoc PSG
Messi bị cựu sao PSG chỉ trích, khuyên đội bóng không nên gia hạn hợp đồng

Chia sẻ trên sóng RMC Sport, cựu tiền vệ 44 tuổi cho hay: "Đó là một ý tưởng tồi. Vấn đề của PSG không phải là có một ngôi sao, mà là một tập thể. PSG còn có kế hoạch xoay quanh Mbappe. Neymar vẫn còn 4 năm hợp đồng. Mùa này, cậu ấy đã cho thấy sự cố gắng. Tôi thấy rằng Neymar hoàn toàn phù hợp với PSG và vẫn có thể cải thiện".

Giải thích kỹ hơn về quan điểm của mình, Rothen nói: "Việc gia hạn của Messi là nhảm nhí, xét về mặt nhân sự. Quản lý cả ba ngôi sao rất phức tạp. Tiếp đó là quỹ lương. Ai cũng thấy rằng PSG đã gặp rắc rối với luật công bằng tài chính. Bởi vì bảng lương tăng bùng nổ.

Với những hình ảnh Messi để lại gần đây, tôi không cho rằng Leo muốn kéo dài cuộc phiêu lưu tại Paris. Anh ta không nỗ lực để đưa hình ảnh câu lạc bộ đi lên. Anh ta không cảm ơn người hâm mộ, chỉ cúi đầu và quay trở lại phòng thay đồ.

Ngay cả khi ăn mừng bàn thắng, tên anh ta được xướng lên, anh cũng không bao giờ có cử chỉ đẹp với CĐV để cảm ơn. Vì vậy, PSG không nên đầu tư thêm vào Messi nữa. Đó là một ý tưởng quá sai lầm".

Messi PSG
Messi vẫn đang tỏa sáng tương đối đều đặn tại PSG

Hợp đồng của Messi tại PSG hết hạn sau ngày 30/6/2023. Ban lãnh đạo PSG đang nỗ lực đàm phán để mời Leo gia hạn thêm ít nhất 12 tháng. Cựu sao Barca đang nhận lương 30 triệu euro ở PSG. Nếu gia hạn cho Messi, PSG sẽ trả tiền lương không thấp hơn con số hiện tại.

Messi lưỡng lự trong việc ký tiếp hợp đồng ở PSG. Leo có thêm lựa chọn ở một số CLB tại Mỹ và Saudi Arabia, với mức lương dự kiến cao hơn hiện tại. Siêu sao sinh năm 1987 vẫn ở đỉnh cao phong độ, do đó đứng trước 2 ngã rẽ gia nhập giải đấu nhỏ để kiếm hợp đồng lớn, hoặc tiếp tục duy trì chơi bóng đỉnh cao tại châu Âu.

Mùa này, Messi chơi 24 trận, ghi 15 bàn và có 14 kiến tạo cho PSG. Gần nhất, Leo ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 của PSG trước Toulouse.

VIDEO: Messi ôm Mbappe thắm thiết sau chung kết World Cup 2022