sports442.com
Thứ bảy, 04/02/2023

Thua Việt Nam quá nhiều, báo Thái Lan "nổi loạn" đòi Chủ tịch LĐBĐ từ chức ngay lập tức

Thứ hai, 18/07/2022 08:47 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông Somyot Poompanmoung mới đây đã bị truyền thông nước này chỉ trích rất nhiều và yêu cầu từ chức.

4 giải đấu gây thất vọng liên tiếp của bóng đá Thái Lan từ đầu năm 2022 đến nay, mới nhất là vị trí thứ 4 tại giải U19 Đông Nam Á, khiến áp lực đè nặng lên LĐBĐ Thái Lan (FAT) lớn hơn bao giờ hết. Tờ Matichon vừa có bài viết kêu gọi người đứng đầu FAT là ông Somyot Poompanmoung từ chức.

Cụ thể, tờ báo này có bài viết với tiêu đề: "Hãy chia tay nhau!". Trong đó, tác giả nhấn mạnh: "Khi ngồi vào ghế Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, ông Somyot Poompanmoung khẳng định chắc nịch sẽ mang tới thành công cho bóng đá nước nhà. Thậm chí, ông còn khẳng định sẽ từ chức nếu như các đội bóng có thành tích không tốt.

Somyot Poompanmoung
Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông Somyot Poompanmoung

Tuy nhiên, cho tới hôm nay, người hâm mộ đã chưa được nghe thấy tuyên bố từ chức từ người đứng đầu Liên đoàn bóng đá. Trong thời gian ông ấy nắm quyền, bóng đá Thái Lan có dấu hiệu đi xuống và không gặt hái được thành công như trước.

Thử lấy SEA Games làm ví dụ. Trước đây, chúng ta ngán ngẩm khi vô địch quá nhiều ở giải đấu này. Thế nhưng, ở kỳ SEA Games vừa qua, Thái Lan đã thất bại trong việc giành huy chương vàng cả bóng đá nam lẫn bóng đá nữ. Với sự tệ hại như vậy, người hâm mộ còn tin tưởng để ông Somyot Poompanmoung điều hành nền bóng đá?

Trong quá khứ, các đội bóng khác ở Đông Nam Á luôn sợ hãi mỗi khi nằm chung bảng với Thái Lan bởi họ không có cửa chiến thắng. Tuy nhiên, thực tế ấy không còn nữa. Người hâm mộ bóng đá Thái Lan muốn chứng kiến đội bóng thi đấu ở World Cup nhưng nếu vẫn tiếp tục như hiện tại, giấc mơ ấy quá xa vời.

Không những vậy, mới đây, chúng ta còn có bước thụt lùi lớn khi đội U19 Thái Lan còn thua cả U19 Lào. Nó không chỉ đơn thuần là ở cấp độ trẻ mà là vấn đề nghiêm trọng. Người hâm mộ đã chỉ trích sự kém cỏi trong cách điều hành của ông Somyot Poompanmoung.

Trong bóng đá, việc thắng thua là chuyện thường tình nhưng rõ ràng, chúng ta thấy được sự yếu kém của bóng đá Thái Lan trong thời gian ông Somyot Poompanmoung làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá".