sports442.com
Thứ ba, 28/03/2023

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia bực mình vì AFF "dám" ngó lơ lá đơn phàn nàn vụ Việt - Thái

Chủ nhật, 17/07/2022 10:58 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Theo người đứng đầu LĐBĐ Indonesia, đến thời điểm hiện tại nước này vẫn chưa nhận được câu trả lời của AFF về lá thư phàn nàn trận U19 Việt Nam - Thái Lan.

Ngày 10/7, U19 Việt Nam hòa U19 Thái Lan với tỷ số 1-1. Trận hòa có tỷ số này khiến U19 Indonesia bị loại tức tưởi sau vòng bảng giải U19 Đông Nam Á. Nguyên nhân do điều lệ giải quy định thành tích đối đầu là chỉ số phụ được xét đầu tiên, tiếp đến là hiệu số bàn thắng - bàn thua và số bàn thắng ghi được.

indonesia-1-804
Việc U19 Indoensia bị loại sớm khiến LĐBĐ nước này tức giận

Việc U19 Indonesia bị loại sớm từ vòng bảng giải U19 Đông Nam Á do kém Việt Nam và Thái Lan về thành tích đối đầu khiến LĐBĐ xứ vạn đảo vô cùng bất bình và tỏ ra thái độ "không phục" với điều luận của AFF. Đồng thời, LĐBĐ Indonesia cũng cho rằng, trận hoà giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở lượt trận cuối vòng bảng là có "sự sắp đặt" và hai đội không hề có “tinh thần fair-play”. 

Cơn thịnh nộ đã "thúc giục" LĐBĐ Indonesia gửi đơn khiếu nại lên AFF để yêu cầu điều tra về trận đấu. Nhưng gần 1 tuần sau khi gửi thông điệp, PSSI vẫn chưa được AFF phản hồi. Chính chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan đã xác nhận điều này trong chia sẻ mới nhất trên trang Indo Sport:

“PSSI rất mong muốn nhận được thiện chí của AFF để đưa ra lời giải thích liên quan đến hành vi của U19 Thái Lan và U19 Việt Nam trong trận đấu cuối cùng vòng loại bảng A.Tuy nhiên, mọi thứ lại khác. Quả thực, chúng tôi không có ý định can thiệp. Thay vào đó, chúng tôi chỉ phản đối cách họ (U19 Thái Lan và U19 Việt Nam) thi đấu trên sân”.

indonesia-7790
Chủ tịch PSSI cho biết Indonesia vẫn chưa nhận được câu trả lời thoả đáng từ phía AFF

Thực ra ngay từ đầu báo chí xứ vạn đảo đã không mấy lạc quan về bức thư mà LĐBĐ Indonesia đã gửi đi. Tờ Bolatimes thậm chí còn cho rằng không những không chứng minh được việc Việt Nam và Thái Lan bắt tay nhau để loại Indonesia, động thái phản ứng từ phía PSSI có thể gây tác dụng ngược.

“Hành động này khiến PSSI nhận cái nhìn không tốt từ phía AFF”, Bolatimes nhấn mạnh. “Những cáo buộc mà PSSI đưa ra là rất nghiêm trọng. Nhưng kiểu phản đối này cũng không phù hợp với một giải bóng đá dành lứa trẻ. PSSI nên tập trung vào các hoạt động khác quan trọng hơn”.