sports442.com
Thứ năm, 22/02/2024

NÓNG: Hàn Quốc kêu gọi bổ nhiệm HLV Park Hang Seo sau khi vỡ mộng xưng vương châu lục

Thứ tư, 07/02/2024 18:36 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

HLV Park Hang Seo đã được tiến cử vào vị trí thuyền trưởng ĐT Hàn Quốc thay chiến lược gia người Đức Klinsmann.

Đội tuyển Hàn Quốc bổ nhiệm Klinsmann thay thế Paulo Bento vào tháng 2/2023 với mức lương lên đến 2,8 tỷ won (tương đương 51 tỷ đồng) mỗi năm.

Tuy nhiên, HLV người Đức gây thất vọng lớn khi khiến Hàn Quốc thi đấu thiếu thuyết phục và bị loại ở bán kết Asian Cup 2023. Trước đối thủ yếu hơn là Jordan, đội bóng đến từ xứ sở kim chi đã thất bại trên mọi phương diện và vẫn chưa thể chạm tay vào chức vô địch châu lục sau 60 năm chờ đợi. 

Trước Asian Cup 2023, Klinsmann đã bị giới mộ điệu Hàn Quốc chỉ trích vì phong cách làm việc không giống ai. Cho dù dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc, nhưng Klinsmann dành phần lớn thời gian sinh sống và làm việc tại châu Âu. Ông chỉ trở lại Hàn Quốc khi áp lực dư luận tăng cao.

124d5102729t6716l1
Đội tuyển Hàn Quốc bổ nhiệm chiến lược gia người Đức Klinsmann thay thế Paulo Bento

Sau thất bại trước Jordan, tương lai của Klinsmann một lần nữa trở thành chủ đề nóng tại Hàn Quốc. Thậm chí các quan chức lớn như thị trưởng Daegu Hong Jun-pyo cũng lên tiếng chỉ trích HLV người Đức và kêu gọi KFA nên đặt niềm tin vào HLV nội.

Theo đó trên trang cá nhân, ông Hong Jun-pyo cho biết: “Mặc dù Hàn Quốc đã có những cầu thủ đạt đến đẳng cấp thế giới và có nhiều HLV tài năng như Park Hang Seo, tôi vẫn không hiểu tại sao Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc lại muốn trả mức lương khổng lồ cho các HLV ngoại”.

“Ngay cả khi Klinsmann còn là cầu thủ xuất sắc, khả năng huấn luyện của ông ấy lại là câu chuyện khác. Thành tích huấn luyện của ông ấy không tốt, vậy tại sao chúng ta không thay đổi trước khi bóng đá Hàn Quốc bị hủy hoại nhiều hơn nữa”.

“Có nhiều HLV Hàn Quốc giỏi hơn HLV người nước ngoài và họ không tiêu tốn mức lương đến 2,8 tỷ won mỗi năm. Ngoài ông Park Hang Seo còn có Hwang Seon Hong và Cho Gwang- rae. Đã đến lúc chấm dứt việc này”.​

Theo dõi Sports442 trên