sports442.com
Thứ tư, 08/02/2023

Báo Indonesia than phiền việc Trung Quốc quay lại xin đăng cai Asian Cup 2023

Thứ sáu, 19/08/2022 15:09 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Gần đây, truyền thông châu lục rộ tin Trung Quốc đang có ý định xin rút lại quyết định hủy đăng cai VCK Asian Cup 2023.

Theo dự định ban đầu, Trung Quốc sẽ là nước chủ nhà Asian Cup 2023 diễn ra vào tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên trước đó 1 tháng, do tình hình dịch bệnh phức tạp nên nước này đã quyết định xin rút quyền đăng cai.

Ngay sau đó, cơ quan bóng đá châu Á phải tiến hành mở thầu chọn lại nước đăng cai mới. Ở thời điểm hiện tại, AFC đã công bố 4 quốc gia vào chung kết gồm Qatar, Hàn Quốc, Úc và Indonesia. Danh tính nước chủ nhà của giải đấu sẽ được AFC công bố chính thức vào ngày 17/10 tới.

asian-cup-2023-5087
AFC vẫn chưa chốt được nước chủ nhà của Asian Cup 2023

Tuy nhiên, theo Thanh Niên, Trung Quốc đang có ý định đàm phán lại với LĐBĐ châu Á (AFC) về việc xin rút lại đề nghị hủy đăng cai Asian Cup 2023 được đưa ra vào tháng 5 vừa qua. Theo đó, AFC có thể sẽ cân nhắc và lại thay đổi kế hoạch cho VCK Asian Cup 2023 một lần nữa. 

Trước động thái mới này của Trung Quốc, truyền thông Indonesia bày tỏ sự bất ngờ. Tờ SuperBall.id viết: Nếu AFC quay ngược lại quyết định của mình và chọn lại Trung Quốc làm chủ nhà VCK Asian Cup 2023, thì các nước vừa được chọn vào chung kết xin đăng cai làm chủ nhà mới sẽ ra sao? Trong đó, Indonesia đã chuẩn bị rất kỹ và hy vọng làm chủ nhà mới có thể sẽ thất vọng với tình hình hiện nay". 

"Nếu CFA quyết định quay lại xin đăng cai Asian Cup 2023, họ sẽ phải đàm phán với AFC và chấp nhận mọi yêu cầu về nới lỏng các quy tắc phòng chống dịch Covid-19. Nhưng cho đến thời điểm hiện nay, hoàn toàn chưa có bất cứ quyết định nào được đưa ra từ AFC và cả động thái chính thức từ CFA. Nên các quốc gia xin đăng cai làm chủ nhà mới của Asian Cup 2023 vẫn còn hy vọng”, Tờ SuperBall.id nhận định

Trong trường hợp AFC đồng ý để Trung Quốc đăng cai Asian Cup 2023 thì Indonesia sẽ là nước thất vọng nhất. Lý do bởi nếu Indonesia không thể giành quyền làm chủ nhà thì cơ hội nằm nhóm hạt giống số 1 của họ cũng sẽ tan tành. Theo đó, ĐTQG xứ Vạn đảo đành phải chấp nhận ở nhóm hạt giống số 4 do vị trí thấp trên bảng xếp hạng FIFA (hiện đứng thứ 155).