sports442.com
Thứ ba, 28/03/2023

Báo Trung Quốc loan tin VCK Aisan Cup có thể bị hoãn vì không có quốc gia nào đồng ý đăng cai

Thứ bảy, 18/06/2022 11:04 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

Báo Trung Quốc bất ngờ đăng tải tin tức VCK Asian Cup 2023 có thể sẽ bị hoãn do không có quốc gia nào thay Trung Quốc đăng cai tổ chức.

"Sau khi Trung Quốc rút lui, Asian Cup nguội lạnh, không có quốc gia nào sẵn sàng tiếp quản khiến AFC lúng túng, hoặc giải đấu sẽ bị hoãn". Tờ Sohu (Trung Quốc) có bài đăng mới nhất về sự kiện bóng đá châu Á - VCK Asian Cup 2023.

Tờ này viết thêm: "Asian Cup là ngày hội bóng đá được tổ chức 4 năm một lần. Cuộc cạnh tranh giành quyền đăng cai thường rất khốc liệt tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau, LĐBĐ Trung Quốc cuối cùng lại xin rút lui, không tổ chức sự kiện này.

vietnam-vs-trung-quoc-2-9662
Báo Trung Quốc đăng tin Asian Cup 2023 có thể bị hoãn do không có quốc gia nào thay Trung Quốc đăng cai

Trước đó, 10 thành phố hạng nhất, bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Tô Châu, đã được đưa vào các địa điểm tổ chức Asian Cup. Các thành phố này đã rất sôi nổi trong việc xây dựng các sân vận động mới nhưng cuối cùng Trung Quốc vẫn xin rút lui. Nguyên nhân quan trọng nhất nằm ở những quy tắc phòng chống dịch bệnh tại Trung Quốc không khớp với những yêu cầu của AFC.

Ngay sau khi Trung Quốc xin rút quyền đăng cai, AFC đã liên hệ với các LĐBĐ Australia và Ấn Độ để xem liệu họ có sẵn sàng tiếp quản hay không. Tuy nhiên, cả hai quốc gia này đều từ chối. Đến nay, vẫn chưa có quốc gia nào chịu đăng cai Asian Cup 2023 và điều này khiến AFC vô cùng lúng túng. Với tình hình hiện nay, e rằng Asian Cup sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị hoãn".

to_chim
SVĐ Tổ chim Bắc Kinh - nơi dự kiến tổ chức VCK Asian Cup 2023 (Ảnh: Reuters)

Trước đó vào tháng 5/2019, AFC đã chỉ đạo cho Trung Quốc sẽ chịu trách nhiệm đăng cai Asian Cup 2023. Tuy nhiên, vào ngày 14/5/2022, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc có thông báo xin rút lui không đăng cai giải đấu do tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng.

Tuy vậy, theo thông tin mới nhất từ báo châu Á, nhiều quốc gia đang ngỏ ý muốn đăng cai giải đấu quan trọng của châu lục, đặc biệt có thể kể tới Nhật Bản, Qatar, Saudi Arabia hay đáng chú ý là Indonesia. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về quốc gia sẽ đăng cai tổ chức thay Trung Quốc.