sports442.com
Thứ bảy, 13/04/2024

HLV Malaysia chốt hạ: "ĐT Việt Nam dư sức dự World Cup 2026, chuẩn bị dần là vừa"

Thứ năm, 22/12/2022 19:25 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Các HLV có tiếng tại Malaysia đều đồng ý với nhận định, ĐT Việt Nam hoàn toàn đủ sức tham dự World Cup 2026.

ĐT Việt Nam sẽ chạm trán Malaysia vào ngày 27/12 trong khuôn khổ bảng B - AFF Cup 2022. Thời điểm hiện tại xét về tương quan lực lượng, ĐT Việt Nam chắc chắn được đánh giá cao hơn ĐT Malaysia. Trên tờ Utusan, các HLV Malaysia cũng đều đồng ý với nhận định, đội nhà đang thất thế hơn ĐT Việt Nam.

HLV Muhammad Azraai Khor Abdullah chia sẻ: "Malaysia muốn mơ tới tham vọng lớn cần phải có sự đầu tư bài bản, đội hình cần chiều sâu. Hãy nhìn lại quá khứ mà xem, những năm trước đó Việt Nam từng vất vả như thế nào trước chúng ta. Giờ đây, họ đã vươn mình ra vòng loại cuối của World Cup. ĐT Việt Nam chính là đội Đông Nam Á duy nhất đủ sức dự World Cup, họ nên dần chuẩn bị". 

viet nam vs malaysia
ĐT Việt Nam chuẩn bị đối đầu với Malaysia vào ngày 27/12

Cũng theo ông Muhammad Azraai Khor Abdullah tham vọng thôi là chưa đủ, Malaysia cần phải bắt tay vào thực hiện ước mơ: "Đừng nói về mục tiêu xa vời khi mà lương của cầu thủ còn không được trả. ĐT Việt Nam họ tùng trải qua những biến cố trong lịch sử bóng đá. Nhưng họ đã dám chấn chỉnh là mọi thứ và giờ họ thành công". 

Đồng tình với HLV Muhammad Azraai Khor Abdullah, HLV Bhaskran R Satiananthan phát biểu: "ĐT Việt Nam họ đưa về HLV Hàn Quốc và cả những HLV phương Tây nữa. Đó là mấu chốt của sự thành công. Chúng ta cũng học theo và đưa Kim Pan Gon (Hàn Quốc) về. Đã có sự thay đổi, nhưng bấy nhiêu đó là chưa đủ".

dt viet nam world cup
ĐT Việt Nam từng là đội bóng duy nhất lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Trên thực tế, những nhận định của các HLV Malaysia về cơ hội tham dự của ĐT Việt Nam hoàn toàn có cơ sở.

Bởi tại World Cup 2026, FIFA sẽ tăng số lượng đội tham dự từ 32 lên 48 đội. Với những màn thể hiện tại VL World Cup 2022, thầy trò HLV Park Hang Seo cho thấy một sức mạnh đã vươn mình tới đẳng cấp của châu lục. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, mục tiêu của ĐT Việt Nam sẽ là giành lại ngôi vương tại AFF Cup 2022. 

VIDEO: Trận đấu kịch tính bậc nhất lịch sử giữa Việt Nam vs Malaysia 
Theo dõi Sports442 trên