sports442.com
Chủ nhật, 16/06/2024

Bí thư Thành ủy TP.HCM: "Cách làm bóng đá của chúng ta đang quá nửa vời và thiếu bền vững"

Thứ sáu, 12/08/2022 11:04 (GMT+7)

Theo Bí thư Thành uỷ TP HCM, các đội bóng của địa phương này cần nhanh chóng thay đổi cách thức hoạt động để phát triển bền vững, xứng đáng là món ăn tinh thần cho người hâm mộ.

Sau 11 vòng đấu, 2 đại diện của bóng đá TP.HCM là CLB TP.HCM và Sài Gòn FC đang chia nhau xếp ở 2 vị trí nơi đáy bảng V-League 2022. Nếu 2 đội bóng không kịp đưa ra những thay đổi cần thiết thì nguy cơ xuống hạng đã hiển hiện trước mắt, nhất là trong bối cảnh CLB đang rối từ trong ra ngoài, dù chỉ vài năm trước họ còn là những ứng viên tiềm năng ở V-League. 

Đứng trước thực trạng đáng lo này, Văn phòng Thành ủy TP.HCM đã có giấy mời đại diện 2 CLB TP.HCM và Sài Gòn dự buổi làm việc của Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.

nguyen-van-nen-2641-1660211001
Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên

Cùng nhận giấy mời còn có đại diện thường trực UBND TP.HCM; thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM Trần Thế Thuận; lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, lãnh đạo Văn phòng UBND TP.HCM; đại diện Liên đoàn bóng đá thành phố.

Nói về lý do gặp gỡ, Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ: "Trước cuộc họp này, tôi thấy báo chí giật tít nào là "Bí thư ra tay", "Bí thư nóng ruột với thành tích của 2 đội bóng TP.HCM" nghe rất ghê gớm. Bí thư ra tay thì đội bóng cũng không thắng được. Trong khi đây chỉ là cuộc gặp nội bộ để chúng tôi lắng nghe, chia sẻ và bàn giải pháp đi tới cho tốt".

"Trong bối cảnh bóng đá bước vào sân chơi chuyên nghiệp, người làm bóng đá phải chuyển đổi tư duy, không chấp nhận cách làm nửa vời, thiếu bền vững", Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Cũng trong cuộc gặp mặt, ông Nguyễn Hữu Thắng - Chủ tịch CLB TP HCM - thông tin về tình hình: "CLB TP HCM đang thiếu cầu thủ địa phương. Tất nhiên bóng đá chuyên nghiệp rất khó để có cầu thủ địa phương. Nhưng bóng đá Việt Nam phát triển vẫn cần cầu thủ địa phương để có bản sắc và lôi kéo khán giả đến sân. Cầu thủ nơi khác chỉ đóng góp ở những thời điểm nhất định".

"Thứ hai là chuyện sân bãi không có. Khi trời mưa, đội phải tập ở phòng gym hay sân cỏ nhân tạo nên sự chuẩn bị không tốt. Đại bản doanh của CLB cũng đang được bỏ tiền đầu tư xây dựng trước ở quận 7 nhưng còn chưa xin được cơ chế liên kết như thế nào" - ông Hữu Thắng cho biết.

Theo dõi Sports442 trên