sports442.com
Thứ sáu, 03/02/2023

HLV U16 Việt Nam: "CĐV Indonesia là một mối lo rất lớn, BTC cần tăng cường an ninh cho trận chung kết"

Thứ sáu, 12/08/2022 10:19 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

HLV U16 Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra lo ngại về các CĐV Indonesia và mong muốn có được sự tăng cường an ninh để đảm bảo trận chung kết diễn ra an toàn.

Vào lúc 20h00 tối nay (12/8), trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022 giữa ĐT U16 Việt Nam và đối thủ chủ nhà Indonesia sẽ diễn ra. Đây cũng là trận đấu đang được giới truyền thông và NHM hai nước đặc biệt quan tâm.

Họp báo trước trận chung kết Giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói: ''Tôi xin chúc mừng khi U16 Việt Nam cùng U16 Indonesia góp mặt ở trận chung kết.  Đây sẽ là trận đấu đầy căng thẳng và kịch tính. Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu này".

Nguyen Quoc Tuan vs Bima Sakti
HLV Nguyễn Quốc Tuấn và HLV Bima Sakti ở buổi họp báo trước trận chung kết

Tại vòng bảng, U16 Indonesia đã giành chiến thắng 2-1 trước U16 Việt Nam. Trận đấu mà những khán giả Indonesia để lại hình ảnh không đẹp, liên tục hò hét, ném chai lọ hướng về phía các cầu thủ trẻ Việt Nam.

Chính vì vậy, trước khi hai đội gặp lại nhau để tranh ngôi vô địch, HLV trưởng U16 Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Tuấn đề xuất: Bên cạnh yếu tố chuyên môn, tôi cũng có một số ý kiến với BTC giải U16 Đông Nam Á 2022. Tôi hy vọng BTC sẽ đảm bảo an ninh cho cầu thủ U16 Việt Nam, đặc biệt ở giai đoạn chuẩn bị cho trận đấu.

Ở lần gặp nhau trước đó, khán giả gây áp lực rất nhiều cho cầu thủ chúng tôi. Hy vọng BTC sẽ đảm bảo an ninh ở phần phía sau cầu môn cho U16 Việt Nam''. Tôi nghĩ văn hóa cổ vũ ở mỗi quốc gia là khác nhau.

Về phía Indonesia, tôi đánh giá họ cổ vũ quá cuồng nhiệt dẫn đến một số người hành động hơi quá mức. Chắc chắn chúng tôi sẽ phải có sự chuẩn bị về mặt tâm lý cho các cầu thủ trong mọi thời điểm, đặc biệt là ở đầu mỗi hiệp''.

Bên kia chiến tuyến, HLV Bima Sakti của U16 Indonesia lại cho hay: "U16 Việt Nam rất thiện chiến và có tinh thần chiến đấu cao. Chúng tôi đã đánh bại họ ở vòng bảng nhưng đó không còn là tiêu chuẩn để đánh giá.

U16 Việt Nam có nhiều kinh nghiệm hơn. Họ có một tháng tập luyện ở Đức và được đấu tập với những đội bóng trẻ thuộc các CLB của Bundesliga. Tuy nhiên, tôi rất lạc quan và tin rằng U16 Indonesia có thể giành chiến thắng”.