sports442.com
Thứ hai, 26/09/2022

Dùng tiểu xảo bằng những cậu bé nhặt bóng để giành thắng lợi, CLB Nam Định phải nhận án phạt từ VFF

Thứ năm, 11/08/2022 18:23 (GMT+7)
Tiến Sáng
Tiến Sáng
BTV Thể thao

CLB Nam Định đã bị xử phạt bởi VFF do đã để những cậu bé nhặt bóng làm gián đoạn nhiều lần ở cuộc tiếp đón CLB TP.HCM.

V-League 2022 đang diễn ra rất hấp dẫn với nhiều trận cầu vô cùng kịch tính cũng như nhiều kịch bản khó lường. Tuy nhiên, bên cạnh những vấn đề chuyên môn thì các vấn đề bên lề vẫn là điều gây ra sự nhức nhối không hề nhỏ.

Cụ thể, ở trận đấu giữa Nam Định và CLB TP.HCM ở vòng 11 V-League 2022 vừa qua, những cậu bé nhặt bóng ở sân Thiên Trường khiến người xem không khỏi "ngao ngán" vì một số tình huống ném bóng vào sân rất khó hiểu khi trận đấu đang diễn ra bình thường.

hlv-clb-tphcm-buc-xuc-vi-cac-cau-be-nhat-bong-o-nam-dinh-choi-xau-110145
CLB Nam Định bị phạt vì những cậu bé nhặt bóng

Sau trận đấu, HLV Trần Minh Chiến của TP.HCM FC tỏ ra không phục cách hành xử của đội bóng chủ nhà khi liên tục có những cậu bé nhặt bóng tự ném bóng vào sân làm gián đoạn trận đấu trong những phút cuối. Đây rõ ràng là một hành động mà nếu không có sự giật dây từ bên trên sẽ khó xuất hiện trong trận.

Trước khiếu nại của đội khách cùng báo cáo trận đấu của trọng tài điều hành trận đấu, ông Vũ Mạnh Hải, Ban kỷ luật LĐBĐVN mới đây đã vào cuộc xem xét và đưa ra quyết định kỷ luật số 372/QĐ-LĐBĐVN có nội dung như sau:

"Phạt CLB Nam Định 5.000.000đ (Năm triệu đồng) do vi phạm công tác tổ chức thi đấu, để người nhặt bóng đưa bóng vào sân nhiều lần khi trận đấu đang diễn ra làm gián đoạn, ảnh hưởng đến diễn biến trận đấu giữa hai CLB Nam Định và TP.Hồ Chí Minh ngày 07/8/2022 tại giải bóng đá Vô địch quốc gia Night Wolf V-League 2022".

Điều đáng nói, đây không phải trận đấu đầu tiên chứng kiến việc có những trái bóng được ném vào sân Thiên Trường khi trận đấu đang diễn ra. Tại V-League 2021, cũng trong trận đấu với TP.HCM, sự việc tương tự cũng từng xuất hiện. 

Không những vậy, đội chủ nhà còn được cho là dùng tiểu xảo khi các nhân viên y tế chậm trễ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khiến trận đấu bị vỡ vụn mà không có sự can thiệp hay nhắc nhở của những người liên quan.