sports442.com
Thứ năm, 30/03/2023

Ronaldo khẳng định cuộc cạnh tranh với Messi chưa hề ngã ngũ, kể cả M10 đã vô địch World Cup

Thứ ba, 20/12/2022 13:44 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Ronaldo đã bày tỏ những ý kiến của mình về việc Lionel Messi lên ngôi vô địch World Cup 2022 tronh khi Bồ Đào Nha bị loại sớm.

Việc Messi vô địch World Cup khiến nhiều người nghĩ cuộc cạnh tranh trong nhiều năm của siêu sao người Argentina với Cristiano Ronaldo đã kết thúc. Tuy nhiên Ronaldo lại không nghĩ như vậy và cho rằng dù có vô địch World Cup hay không, thì điều đó cũng không ảnh hưởng tới những di sản mà anh hay Lionel Messi đã đạt được trong suốt sự nghiệp vĩ đại của mình.

Bên cạnh đó, khi nhận được những ý kiến cho rằng, sự so sánh giữa Ronaldo và Messi về việc ai xuất sắc hơn ai sẽ kết thúc ngay lập tức nếu một trong hai giành World Cup, chân sút 37 tuổi cũng không đồng tình với quan điểm này. 

"Ngay cả khi tôi vô địch World Cup thì điều đó (sự tranh cãi) vẫn sẽ tiếp tục. Có người vẫn sẽ thích tôi, có người không. Nó giống như trong cuộc sống, người này lại thích cái này, người kia lại thích kia (ám chỉ người thì thích Ronaldo, người thì thích Messi)", Ronaldo bày tỏ.

ronaldo world cup 2022
ĐT Bồ Đào Nha của Ronaldo đã bị loại từ tứ kết

"Tôi luôn phải cố gắng hết sức mình từ năm này qua năm khác. Tôi rất thích chinh phục World Cup, tôi rất nhiều tham vọng, dù nếu không giành được thêm chiếc cúp nào nữa thì tôi cũng rất tự hào với những danh hiệu mà mình đã đạt được trong quá khứ. Tất nhiên, World Cup vẫn là sự khác biệt, nó sẽ luôn là giấc mơ của tôi".

Ronaldo nhiều khả năng sẽ không còn cơ hội vô địch thế giới khi anh đã sa sút phong độ không phanh, và sẽ chạm tuổi 41 tại World Cup 2026. Về phía Messi, anh đã chiếm ưu thế trước người đồng nghiệp của mình với chức vô địch World Cup, điều mà CR7 không làm được khi ĐT Bồ Đào Nha phải rời Qatar ngay từ Tứ kết sau thất bại trước Ma Rốc. 

ronaldo vs messi
Cuộc cạnh tranh giữa Ronaldo vs Messi đã kéo dài suốt thập kỷ qua

Tuy vậy không thể phủ nhận dù tương lai có ra sao, Messi cùng Ronaldo vẫn sẽ là những cầu thủ vĩ đại bậc nhất lịch sử bóng đá thế giới thế kỷ 21, và theo như lời CR7, những tranh cãi giữa 2 người sẽ không bao giờ chấm dứt.​

​​Hiện tại, Messi cũng đã thông báo chưa vội giã từ ĐTQG Argentina và vẫn muốn tiếp tục thi đấu cho 'La Albiceleste' với tư cách nhà vô địch. 

VIDEO: Messi cáu gắt với cầu thủ Hà Lan khi đang phỏng vấn