sports442.com
Thứ ba, 26/09/2023

ĐT Argentina hậu ôm Cúp lĩnh trọn án phạt từ FIFA: 'Bay' khoản thưởng kếch xù, 'ôm cây' chờ tiền về

Thứ tư, 21/12/2022 13:42 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

ĐT Argentina sẽ bị trừ một khoản đáng kể trong tổng tiền thưởng vô địch do những xung đột trong trận đấu với Hà Lan.

Chức vô địch World Cup 2022 sau 36 năm chờ đợi là niềm hạnh phúc vô bờ đối với ĐT Argentina, nhưng lúc này họ phải đối mặt với vấn đề khá nhạy cảm là khoản tiền thưởng. Theo tờ La Nacion, sẽ không có chuyện FIFA chi 42 triệu USD cho Argentina như ước tính ban đầu, và các cầu thủ cũng phải đợi 3 tháng mới được nhận thưởng.

argentina vo dich
Sau niềm hân hoan vô địch, Argentina sẽ phải đối diện với án phạt nặng từ FIFA

La Nacion, nhật báo uy tín hàng đầu Argentina, viết: "Vì đã vô địch ở Qatar, Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) sẽ thay mặt đội tuyển nhận được giải thưởng tối đa 42 triệu đô la Mỹ. Sau khi chiết khấu các khoản giữ lại, nộp vào kho bạc, con số còn lại sẽ được chia cho 26 cầu thủ tham gia giải đấu và ban huấn luyện.

Số tiền thưởng sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của AFA. Nhưng theo AFA giải thích thì quy trình thanh toán của FIFA sẽ diễn ra trong vòng 90 ngày. Do đó, vụ chuyển tiền sẽ chỉ diễn ra trong khoảng tháng Ba hoặc chậm nhất là tháng Tư năm sau".

argentina vs ha lan
Argentina có thể mất 4 triệu USD sau vụ va chạm với Hà Lan

Lý do FIFA cắt 10% trong tổng số 42 triệu USD thưởng cho tuyển Argentina là vì án phạt mà họ phải nhận khi để xảy ra xô xát với ĐT Hà Lan tại tứ kết. "Ngoài ra, AFA sẽ không nhận đủ tổng số tiền 42 triệu USD, vì các chi phí phụ và tiền phạt", La Nacion viết.

"Sau khi kết thúc trận đấu "nóng bỏng" giữa ĐT Argentina với Hà Lan, FIFA đã vào cuộc điều tra và số tiền phạt sẽ là rất cao, ước tính lên tới 4 triệu USD. Con số này bị trừ thẳng vào giải thưởng".

Trước đó, theo nguồn tin được đăng tải trên Báo Tiền Phong, theo quy định của Ngân hàng Trung ương Argentina, kể từ khi nhận giải thì AFA sẽ có 5 ngày làm việc để chuyển đổi giải thưởng sang đồng peso theo tỷ giá chính thức. Do đó, nếu đồng peso tiếp tục lao dốc, giá trị khoản thưởng dành cho các cầu thủ sẽ không còn lại nhiều.

VIDEO: Messi cáu gắt với cầu thủ Hà Lan khi đang phỏng vấn