sports442.com
Thứ bảy, 09/12/2023

HLV Ma Rốc thuộc lòng "bí quyết" của Ả Rập Xê Út, tự tin lập kỳ tích trước Croatia

Thứ tư, 23/11/2022 14:35 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

HLV ĐT Ma Rốc cho rằng chiến thắng của Ả Rập Xê Út trước Argentina đã truyền cảm hứng cho họ để quyết đấu với Croatia.

Tối 22/11 (giờ Việt Nam), ĐT Ả Rập Xê Út đã làm rúng động làng túc cầu thế giới khi xuất sắc đánh bại "gã khổng lồ" Argentina ở trận ra quân World Cup 2022

a rap xe ut
ĐT Ả Rập Xê Út tạo địa chấn khi đả bại được Argentina - một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch World Cup 2022

Chiến thắng này không chỉ có ý nghĩa riêng với Ả rập Xê Út mà nó còn truyền cảm hứng đến với nhiều đội bóng không được đánh giá cao ở World Cup năm nay, trong đó có ĐT Ma Rốc.

HLV ĐT Ma Rốc - Walid Regragui bày tỏ sự mong muốn các học trò của mình cũng sẽ lập được kỳ tích tương tự Ả Rập Xê Út khi họ đối đầu với Croatia - Đương kim Á quân World Cup. 

Theo đó, HLV Walid Regragui chia sẻ: "Thực tế của bóng đá như chúng ta biết là gì? Tôi đã xem trận đấu của Ả Rập Xê Út - kiểm soát bóng 31% và họ có 3 cú sút trúng đích, nhưng họ đã thắng Argentina sở hữu cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử. Nếu Croatia không cho phép chúng tôi kiểm soát bóng nhiều, thì chúng tôi cần phải rất mạnh mẽ ở hàng thủ.

Chiến thắng của Ả Rập Xê Út làm rung chuyển mọi thứ trên trường quốc tế vì bóng đá thực sự thuộc về tất cả mọi người. Bạn có thể hơn trên BXH FIFA, nhưng bạn nên tôn trọng tất cả các cầu thủ bóng đá, giải đấu. Đối với một HLV như tôi, tôi muốn đi theo bước chân của ông ấy.

Tôi hy vọng ông ấy sẽ mở ra cánh cửa cho chúng tôi. Ông ấy đã cho chúng tôi thấy những gì có thể làm và tôi hy vọng toàn đội sẽ có cảm giác giống như Ả Rập Xê Út”. 

hlv ma roc
HLV ĐT Ma Rốc muốn đoàn quân của mình tạo được kỳ tích như Ả Rập Xê Út mới đây

"Khi bạn chứng kiến trận thắng Ả Rập Xê Út trước một trong những đội được đánh giá là ứng viên sáng giá cho chức vô địch, nó sẽ khơi nguồn cảm hứng của bạn. Nó kích thích khát khao của chúng tôi.

Nếu bạn có thể phát huy những điểm mạnh, bạn có thể đánh bại bất kỳ ai. Đó chính xác là những gì Renard đã làm. Ông ấy đã mở ra cánh cửa đó và chúng tôi có trách nhiệm tiếp bước họ", nhà cầm quân ĐT Ma Rốc khẳng định. 

Cuộc đối đầu giữa ĐT Ma Rốc và Croatia sẽ diễn ra vào lúc 17h00 hôm nay (23/11). Với những gì HLV Walid Regragui đã chia sẻ, người hâm mộ đang kỳ vọng vào một "cơn địa chấn" tiếp theo tại World Cup được tạo ra bởi ĐT Ma Rốc trước nhà đương kim Á quân Croatia. 

(VIDEO: CĐV Ả Rập Xê Út phá cửa nhà, "đi bão" mừng chiến thắng trước Argentina)