sports442.com
Thứ năm, 30/03/2023

VIDEO: Loạt penalty thảm họa của Tây Ban Nha trước Ma Rốc, kết quả của việc tập 1000 cú sút là đây?

Thứ tư, 07/12/2022 01:50 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Tây Ban Nha đã khiến người hâm mộ phải ngán ngẩm vì họ đá penalty siêu tệ dù cho là đã tập đá tới 1000 lần ở nhà.

Tây Ban Nha và Ma Rốc đã bất phân thắng bại ở cả 90 phút chính thức lẫn trong 30 phút hiệp phụ, dù cho cả hai đều có cơ hội giải quyết trận đấu nhưng đều không tận dụng được, đặc biệt là pha sút chạm cột dọc của Sarabia (120+3’).

Trên chấm 11m, Tây Ban Nha thực hiện hỏng cả 3 lần, trong khi Ma Rốc không mắc sai lầm nào để giành thắng lợi 3-0 ở loạt đấu súng, qua đó giành tấm vé vào vòng Tứ kết World Cup 2022. Đây là kết quả quá sốc vì HLV Luis Enrique từng tiết lộ rằng ông dặn các học trò về tập đá penalty 1000 lần.

spain

Trước đó, trong trận đấu, "Bò tót" vẫn trình diễn một lối đá kiểm soát triệt để, họ áp đảo hoàn toàn Ma Rốc bằng những cầu thủ có kỹ thuật thượng thừa, nhất là tuyến giữa cơ động. Song, với chiến thuật hợp lý thì Ma Rốc đã chứng tỏ họ đứng đầu bảng đấu có Croatia và Bỉ là hoàn toàn không phải do may mắn.

Chiến thắng chung cuộc trước La Roja là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của đại diện châu Phi. World Cup năm nay đã bớt "nhàm chán" khi có một đội không phải châu Âu hay Nam Mỹ tiến được đến vòng tứ kết.

XEM VIDEO LOẠT SÚT PENALTY THẢM HỌA CỦA ĐT TÂY BAN NHA TRƯỚC MA RỐC TẠI ĐÂY