sports442.com
Thứ ba, 31/01/2023

Các báo châu Âu chỉ rõ Bồ Đào Nha mạnh hơn khi không có Ronaldo, khuyên CR7 nên yên vị trên ghế dự bị

Thứ tư, 07/12/2022 18:57 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Sau khi chứng kiến Ronaldo ngồi dự bị và nhìn Bồ Đào Nha hủy diệt Thụy Sĩ, truyền thông châu Âu đã có những bình luận đáng chú ý về vấn đề này.

ĐT Bồ Đào Nha đã có chiến thắng rất đậm trước Thụy Sĩ tại vòng 1/8 World Cup 2022. Nhân vật được nhắc đến nhiều vẫn là Ronaldo dù anh chỉ ngồi trên ghế dự bị mà thôi. Người thay thế CR7, Goncalo Ramos đã thể hiện một phong độ chói sáng nhưng dường như sự quan tâm chỉ đứng số 2 sau siêu sao 37 tuổi.

Chứng kiến Bồ Đào Nha thi đấu thanh thoát trong ngày mà Ronaldo chỉ thi đấu ở vị trí dự bị, truyền thông châu Âu trong số ra ngày hôm nay đã có nhiều bài viết thể hiện sự đồng tình với HLV Fernando Santos trong việc thực hiện một cuộc "cách mạng" tại đội bóng bán đảo Iberia.

Ronaldo du bi
Ronaldo đang dần phải quen với việc làm bạn với ghế dự bị những năm tháng cuối sự nghiệp

Tờ Marca của Tây Ban Nha bình luận: "Bồ Đào Nha chứng tỏ họ lợi hại hơn khi không có Ronaldo. HLV Fernando Santos có lẽ cũng không tưởng tượng được rằng ông sẽ tạo ra cuộc tranh luận lớn, khi cất Ronaldo trên băng ghế dự bị ở trận gặp Thụy Sĩ".

Tờ The Guardian của Anh liệt kê: "6.747 ngày kể từ khi Bồ Đào Nha đá một trận đấu chính thức mà không có Ronaldo trong đội hình xuất phát (trừ thời điểm tiền đạo này chấn thương). Đó chính xác là trận gặp Nga tại Euro 2004".

Đây là điều mà Manchester United cũng đã nhận ra trong mùa giải năm nay. Họ hoạt động tốt hơn mà không có "lỗ đen" Ronaldo ở phía trước. Không có Ronaldo, Bồ Đào Nha có được sự nhẹ nhõm, bộ ba tiền vệ Bruno Fernandes, Bernardo Silva và Jõao Félix tràn ngập tài năng có đất để khai phá" - The Guardian bình luận thêm.

Tờ báo của nước Anh này cũng nhắc lại kỷ niệm Ronaldo bị thay ra sớm trong trận chung kết Euro 2016, nhưng nhờ thế mà Bồ Đào Nha giành ngôi vô địch, sau khi đánh bại đội Pháp.

Ronaldo du bi
Ronaldo dự bị nhưng vẫn ít nhiều đóng góp vào thành công chung của ĐT Bồ Đào Nha

Gác lại việc Ronaldo có xứng đáng dự bị hay không, những nỗ lực của cựu sao Real Madrid và Man Utd này là điều không thể bàn cãi. Khao khát ghi bàn trong kỳ World Cup cuối cùng của sự nghiệp đã thôi thúc chủ nhân của 5 QBV liên tục chạy, hò hét đồng đội nỗ lực thi đấu dù đã dẫn tới 5-1. Đó là những hình ảnh của một người đàn anh, người truyền cảm hứng cho các đồng đội.

Do đó, có thể khẳng định rằng, dù Ronaldo đá chính hay dự bị thì anh vẫn là một trong những nhân tố quan trọng nhất của ĐT Bồ Đào Nha lúc này.

VIDEO: Ronaldo bị đồng đội bơ đẹp ngay trên sân