sports442.com
Chủ nhật, 14/08/2022

Nhiều CLB V.League cân nhắc giảm lương cầu thủ giữa mùa dịch Covid-19

Thứ hai, 30/03/2020 11:48 (GMT+7)
WN
WN
BTV Thể thao

Dịch Covid-19 tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp. V.League 2020 chưa hẹn ngày trở lại, các CLB đang cân nhắc phương án giảm lương cầu thủ trước tình hình tài chính khó khăn trong mùa dịch này.

Dịch Covid-19 đang có ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế toàn cầu. Với các CLB bóng đá, việc giải quyết bài toán tài chính trong thời gian này là không hề đơn giản. Mới đây, FIFA đã đưa ra đề nghị cắt giảm 50% lương cầu thủ để giảm bớt gánh nặng cho các đội bóng.

Các CLB Việt Nam dĩ nhiên không nằm ngoài vòng xoáy trên. V.League 2020 phải hoãn ít nhất đến 15/4, nhiều CLB đã cho cầu thủ nghỉ tập nhằm tránh việc tập trung đông người theo yêu cầu của Chính phủ.

Việc bóng đá phải tạm hoãn trong thời gian dài khiến doanh thu của các CLB sụt giảm, vấn đề lương bổng của các cầu thủ ở thời điểm này đang là bài toán khó cho các nhà lãnh đạo.

CLB Hoàng Anh Gia Lai

Theo trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của CLB HAGL, đội bóng vẫn đảm bảo duy trì quyền lợi về thu nhập cho các cầu thủ trong thời gian này. Tuy nhiên nếu V.League phải hoãn quá lâu, việc các cầu thủ phải cắt giảm lương là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra.

90143895_622303268349665_6574091378089787392_o

CLB Becamex Bình Dương

Trong khi đó, Tổng giám đốc Lê Hồng Cường (Becamex Bình Dương) cho biết: “Đây là vấn đề chung, khó khăn chung của tất cả mọi người nên CLB vẫn trả lương theo thỏa thuận. Chỉ khi V-League nghỉ quá dài thì có thể chúng tôi sẽ phải tính toán lại. Nhưng hy vọng trong thời gian tới, mọi thứ có thể trở lại bình thường”.

CLB Hà Nội

CLB Hà Nội đã cho cầu thủ nghỉ tập từ ngày 28/3 cho tới khi có thông báo tiếp theo. Chủ tịch Đỗ Vinh Quang chia sẻ: "Nếu hoãn 1-2 tháng thôi thì không ảnh hưởng gì nhiều. Nhưng nếu kéo dài 5-6 tháng, ban lãnh đạo đội bóng sẽ cân nhắc lại và cùng hội ý với các cầu thủ để đưa ra một quyết định hợp lý nhất".

Đội trưởng Hà Nội FC Nguyễn Văn Quyết cũng bày tỏ sự đồng cảm với khó khăn chung của đội bóng: "Dịch bệnh đang ảnh hưởng tới rất nhiều người trong xã hội, bóng đá cũng không ngoại lệ. Nếu thực sự CLB quyết định cắt giảm lương, cá nhân tôi sẽ tuân thủ và ủng hộ".

CLB TP. Hồ Chí Minh

Với nhiều bản hợp đồng mới, quỹ lương của TP. HCM ở mùa giải năm nay rất cao. Theo tiết lộ, đội bóng này phải bỏ ra 4 tỷ đồng mỗi tháng để trả lương cho các cầu thủ. Việc V.League, AFC Cup phải tạm hoãn quá lâu sẽ khiến lãnh đạo CLB phải cân nhắc phương án phù hợp.

89466961_2570622656591425_4161730289422303232_o

"Do đang chờ tình hình diễn biến của dịch bệnh nên CLB chưa tính đến chuyện cắt giảm quỹ lương. Tôi nghĩ đây cũng là vấn đề mà các CLB đang quan tâm. Trước mắt, chúng tôi chấp nhận thiệt hại thôi. Hiện tại chúng tôi phải 'thắt lưng buộc bụng' trong chi tiêu, mà chưa bàn với các cầu thủ tự nguyện cắt giảm lương như là hành động chia sẻ với CLB trong ảnh hưởng của dịch bệnh", chia sẻ của một lãnh đạo CLB.

CLB Quảng Nam

Chủ tịch Nguyễn Húp cho biết: "Việc kéo dài hàng tháng sẽ ảnh hưởng đến đội bóng. Cái được của quãng nghỉ là giúp cho các cầu thủ phục hồi chấn thương khi nhiều vị trí trụ cột của Quảng Nam FC bị chấn thương trước mùa.

Tuy nhiên, bất lợi là chúng tôi phải trả lương, chi phí khác kéo dài nếu như giải đấu diễn ra dài hơn so với dự tính ban đầu. Hiện tại, Quảng Nam FC chưa bàn tới chuyện cắt bớt lương, nhưng nếu tình hình diễn ra lâu hơn và khó khăn quá thì chắc cũng phải làm việc với các cầu thủ về vấn đề ấy".

Nhìn chung ở thời điểm hiện tại, dù đối mặt với vô vàn khó khăn nhưng các CLB vẫn đang cố gắng đảm bảo quyền lợi về lương cho các cầu thủ. Tuy nhiên nếu giải đấu bị hoãn quá lâu, lãnh đạo và cầu thủ các CLB sẽ phải cùng nhau ngồi lại để có phương án thích hợp nhất trên tinh thần cùng nhau vượt khó.

VPF và VFF đã đưa ra đề xuất để V.League 2020 sớm trở lại và thi đấu tập trung tại miền Bắc, tuy nhiên số đông các CLB đã phản đối việc tổ chức giải đấu theo phương án trên.