sports442.com
Thứ ba, 18/06/2024

Chủ tịch Quảng Nam: "Việc thi đấu tập trung giữa mùa dịch Covid-19 là bất khả thi"

Chủ nhật, 29/03/2020 19:36 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Sau khi nhất quyết phản đối VPF về việc thi đấu tập trung tại miền Bắc, chủ tịch CLB Quảng Nam đã đưa ra lý giải của mình.

Theo đề xuất mới nhất của công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, giải V-League sẽ được thi đấu tập trung tại miền Bắc nhằm hạn chế các cầu thủ di chuyển bằng máy bay vào thời điểm nhạy cảm của dịch Covid-19.

Thế nhưng đề xuất này đã không nhận được sự đồng thuận khi chỉ có 6 CLB đồng ý; 3 CLB không ủng hộ gồm Nam Định, Bình Dương và Quảng Nam; số còn lại từ chối trả lời như HAGL hoặc chưa có phản hồi. Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam (1 trong 3 đội bóng từ chối đá tập trung) mới đây đã đưa ra lời giải thích về việc không đồng ý với VPF.

sep-clb-quang-nam-de-xuat-bo-v-league-2020
Chủ tịch CLB Quảng Nam cho rằng việc đá tập trung giữa mùa dịch là bất khả thi

Chia sẻ trên VTC News, ông Nguyễn Húp cho biết: “Hiện nay, cả tỉnh Quảng Nam, cả nước, toàn quân toàn dân đều ra sức chống dịch. Phương án VPF đưa ra gần như không CLB nào thực hiện được”

“Đội Quảng Nam không thể đi thi đấu nếu thiếu sắp xếp y tế để di chuyển và không được sự cho phép của UBND tỉnh. Bên cạnh đó, việc ra phía Bắc thi đấu là bất lợi cho các đội bóng phía Nam rất nhiều về mặt kinh tế, khán giả".

"Nếu tới tháng 6, tháng 7 mà không thi đấu được thì V-League nên dời mùa giải sang mùa sau, bởi tháng 8, 9, 10 ở miền Trung mưa to gió lớn rồi. Các đội ở đây không có sân tập luyện do trời mưa rất khắc nghiệt". Chủ tịch CLB Quảng Nam nhấn mạnh.

VIDEO: Màn trình diễn siêu đẳng của Đặng Văn Lâm trước Nhật Bản Asian Cup 2019

Theo dõi Sports442 trên