sports442.com
Thứ tư, 29/03/2023

Đỗ Hùng Dũng chia sẻ bí kíp thực hành tiếng Anh giao tiếp cực hay giữa mùa Covid-19

Chủ nhật, 29/03/2020 16:12 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Không để thời gian nghỉ thi đấu trở nên lãng phí, lựa chọn của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là học thêm tiếng Anh giao tiếp.

Bóng đá Việt Nam đang trải qua một kỳ nghỉ dài bất đắc dĩ vì Covid-19. Theo thông báo mới nhất từ VPF, V.League 2020 sẽ chỉ có thể trở lại sớm nhất vào giữa tháng 4.

Tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi này, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của CLB Hà Nội đã quyết định học thêm tiếng Anh để cải thiện khả năng giao tiếp của mình trên sân bóng.

Do Hung Dung

"Tôi rất mong muốn được trao đổi lưu loát tiếng Anh bởi điều này rất có giá trị khi nói chuyện với ngoại binh hay khi ra nước ngoài thi đấu cho CLB hay ĐTQG.

Tuy nhiên, quỹ thời gian khá hạn hẹp, bận tập luyện, thi đấu nên khi V.League tạm dừng tôi quyết tâm phải học tốt tiếng Anh", tiền vệ sinh năm 1993 chia sẻ.

Trước đó, Hùng Dũng cũng thừa nhận rằng các cầu thủ gặp nhiều khó khăn khi học tiếng Anh bởi sau những buổi tập mệt mỏi, căng thẳng, việc tiếp thu kiến thức mới là điều không hề đơn giản.

Tiền vệ Hà Nội FC cho biết việc nhiều đồng đội trên ĐTQG có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh khi thi đấu là một động lực thúc đẩy bản thân nỗ lực hơn nữa: "Ở ĐT Việt Nam có một số cầu thủ nhỏ tuổi hơn tôi nói chuyện bằng tiếng Anh rất tốt. Họ sẽ có lợi thế khi trao đổi với trọng tài, nhất là các tình huống tranh cãi".

Hùng Dũng không ngần ngại thực hành nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, từ trên xe ô tô cho đến lúc trông con:

"Lúc trông con chẳng hạn, có mỗi 2 bố con thôi, mình nói tiếng Anh nó cũng chả hiểu gì cả, nó cứ thấy mình nói nhiều nó sướng".

5e800c81f35cc81bbb870905_1585450291271

Không chỉ đá bóng giỏi, Đỗ Hùng Dũng cũng thể hiện khả năng tiếp thu cực nhanh. Giáo viên của anh nhận xét: "Chỉ một vài buổi thôi, anh Dũng cho thấy sự tiến bộ rất nhanh. Người bình thường tốn rất nhiều thời gian để nói trôi chảy".

Trong thời buổi hội nhập, có thể giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ là một lợi thế cho bất cứ ai. Cũng tranh thủ thời gian này, HLV Park Hang-seo đã học tiếng Việt để việc giao tiếp với các học trò trở nên thuận lợi hơn.