sports442.com
Thứ tư, 19/06/2024

Độc lạ cách kiếm tiền của Barca: Hết cắt cỏ lại đến tháo ghế sân Camp Nou đem rao bán

Thứ năm, 26/10/2023 23:03 (GMT+7)
TH
BTV Thể thao

Barca đang tận dụng mọi cách để kiếm tiền trong bối cảnh gặp khó khăn về mặt tài chính. Mới nhất, gã khổng lồ của La Liga đã thanh lý ghế của sân Camp Nou cho người hâm mộ.

Hiện tại, nhà đương kim vô địch La Liga đang trong quá trình nâng cấp lại sân vận động Camp Nou. Trước đó, Chủ tịch Joan Laporta đã mô tả Espai Barca - dự án cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng của câu lạc bộ sẽ góp phần "ảnh hưởng đến khả năng tồn tại của Barca".

a
Độc lạ cách kiếm tiền của Barca: Hết cắt cỏ lại đến tháo ghế sân Camp Nou đem rao bán

Trong quá trình này, sân Camp Nou sẽ dỡ bỏ tầng 3 của khu vực khán đài và xây mới. Dự án còn bao gồm việc lắp đặt một mái che mới, kết hợp hệ thống làm mát và sưởi ấm. Dự kiến khi được hoàn thành, sân vận động mới của Barca sẽ được nâng sức chứa từ 99 nghìn lên 110 nghìn chỗ ngồi và trở thành sân bóng có sức chứa lớn thứ 3 trên thế giới.

Tuy nhiên, chi phí dự án không hề rẻ khi nó sẽ tiêu tốn hết của đội bóng xứ Catalan 1,5 tỷ euro (1,3 tỷ bảng Anh/1,6 tỷ USD). Dù đã đảm bảo được nguồn tài trợ cần thiết để hoàn thành dự án đó, tuy nhiên, đội bóng này vẫn cần tìm nguồn doanh thu bổ sung để hỗ trợ tài chính của tập đoàn. Vào hồi năm 2021, do nợ nần chồng chất, Barca cũng đã buộc phải chia tay huyền thoại của đội bóng - Lionel Messi do không có khả năng ký kết một bản hợp đồng mới. 

Vào hồi đầu tháng 9 vừa qua, gã khổng lồ xứ Catalan tiếp tục có một chiến lược kinh doanh vô cùng độc đáo khi họ quyết định vẫn giữ lại lớp cỏ cũ của sân Camp Nou và đóng gói lại để bán cho các cổ động viên như một kỷ vật. Việc kinh doanh diễn ra tương đối thuận lợi khi hai phiên bản cỏ trị giá 50 Euro và 420 Euro đều được bán sạch trong cửa hàng trên trang chủ câu lạc bộ.

Barcelona-sets-to-sell-Camp-Nou-chairs
Độc lạ cách kiếm tiền của Barca: Hết cắt cỏ lại đến tháo ghế sân Camp Nou đem rao bán

Và giờ đây, Barca lại một lần nữa tận dụng sức hút của mình để kiếm thêm nguồn thu bằng cách thanh lý ghế ngồi của sân Camp Nou. Người hâm mộ có thể lưu giữ cho mình một phần lịch sử của sân Camp Nou cũ bằng việc mua ghế ngồi thông qua trang chủ của Barca. Chiếc ghế đắt nhất có giá 299,99 euro trong khi chiếc rẻ nhất có thể được mua với giá 94,94 euro.

Gần đây, nhà đương kim vô địch Tây Ban Nha cũng đã tung ra một đoạn video cho thấy sân vận động đắt tiền của họ trông ra sao khi được hoàn tất. Dự kiến, việc cải tạo sân Camp Nou sẽ hoàn thành vào mùa 2025-2026.

Theo dõi Sports442 trên