sports442.com
Thứ tư, 29/03/2023

Hậu thất bại tại AFF Cup, LĐBĐ Indonesia chính thức chốt tương lai của HLV Shin Tae Yong

Thứ năm, 26/01/2023 17:40 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Mới đây, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã chính thức xác định tương lai của HLV Shin Tae Yong với bóng đá nước nhà.

Thời gian qua, không thể phủ nhận những thành công mà HLV Shin Tae Yong mang lại cho bóng đá Indonesia. Tuy nhiên, tại AFF Cup 2022 vừa qua, chiến lược gia người Hàn và các học trò đã phải nhận thất bại trước ĐT Việt Nam ở bán kết, qua đó vỡ mộng vô địch. 

Sau thất bại này, HLV Shin Tae Yong phải nhận về không ít những chỉ trích. Thậm chí, đông đảo người hâm mộ Indonesia còn yêu cầu nhà cầm quân này rời bỏ "ghế nóng" đội tuyển nước nhà. 

hlv shin tae yong
HLV Shin Tae Yong bị yêu cầu từ chức sau thất bại của ĐT Indonesia tại AFF Cup 2022

Trước những tin đồn sa thải HLV Shin Tae Yong, LĐBĐ Indonesia (PSSI) mới đây đã chính thức có bài đính chính. Theo đó, chủ tịch PSSI - Mochamad Iriawan khẳng định qua thông điệp đăng tải trên mạng xã hội Instagram: “Đây là kỳ nghỉ được cho phép. Ông ấy về Hàn Quốc không phải vì đã bị PSSI sa thải.

Tôi xác nhận lại, HLV Shin Tae Yong đang trong kỳ nghỉ sau AFF Cup 2022, nhằm nạp lại năng lượng. Sau đó ông ấy sẽ chuẩn bị cho hành trình đầy khó khăn từ đầu tháng 2 với đội U20 Indonesia dự World Cup U20 diễn ra vào cuối tháng 5”.

pssi hlv shin tae yong
PSSI khẳng định HLV Shin Tae Yong vẫn đảm nhiệm vai trò HLV trưởng của ĐT Indonesia trong thời gian tới. Ảnh: PSSI

Bên cạnh đó, ông Mochamad Iriawan còn khẳng định chắc nịch về tương lai của HLV Shin Tae Yong: Tôi đảm bảo rằng, PSSI vẫn tôn trọng bản hợp đồng đã ký với HLV Shin Tae Yong với thời hạn đến ngày 31/12/2023. Cho đến nay, tôi rất hài lòng với những gì HLV Shin Tae Yong đã làm cho bóng đá Indonesia. Ông ấy có những quyết định táo bạo và đang giúp đội tuyển ngày càng tiến bộ.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy thành phần đội tuyển Indonesia hiện nay chỉ còn khoảng 20% số cầu thủ lớn tuổi, còn lại đều ở độ tuổi trung bình mới 23. HLV Shin Tae Yong muốn đưa nhiều cầu thủ trẻ lên đội tuyển để tạo nền móng mới. Đội tuyển Indonesia hiện cũng đã cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng FIFA, cụ thể đang đứng hạng 151 thế giới và giành quyền góp mặt ở vòng chung kết Asian Cup 2023”.

(VIDEO: Top 10 pha ban bật đỉnh cao của ĐT Việt Nam trước Indonesia)