sports442.com
Thứ sáu, 27/01/2023

PSG không muốn mãi 'khôn nhà dại chợ', đặt ra điều luật can thiệp vào đời tư cầu thủ!

Thứ sáu, 05/08/2022 14:00 (GMT+7)
Kai
Kai
BTV Thể thao

Đội ngũ lãnh đạo của PSG mới đây đã ban bố một quy định chưa từng có nhằm siết chặt hơn nữa kỷ luật trong nội bộ đội bóng, hướng tới mùa giải mới đầy tham vọng.

Hồi tháng 6, chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG từng chia sẻ với báo giới về định hướng phát triển của PSG trong tương lai. Trả lời phỏng vấn với tờ Le Parisien, ông nói: "PSG từ trước tới nay quá mơ mộng hão huyền và thực tế khác hoàn toàn. Chúng tôi cần thay đổi thương hiệu của mình.Chúng tôi không còn theo đuổi sự hào nhoáng nữa, đây sẽ là kết thúc của kỷ nguyên lấp lánh".

PSG biết họ cần phải thay đổi và nghiêm túc với điều đó. Mọi thứ bắt đầu từ việc sa thải Leonardo rồi đưa Luis Campos về làm giám đốc thể thao. HLV Pochettino sau đó cũng phải ra đi để nhường chỗ cho Christophe Galtier, người từng dẫn dắt Lille vượt mặt PSG để vô địch Ligue 1 mùa 2020/21.

Neymar-Paris-Saint-Germain-F365 (1)
PSG không còn muốn mãi sắm vai những kẻ ngây thơ trên đấu trường Châu Âu

Ngay khi ngồi vào ghế nóng, bộ đôi này đã bắt tay vào thực hiện cuộc 'cách mạng' để tái thiết đội bóng theo tầm nhìn của riêng các ông. Theo đó, giám đốc Campos đã ban bố những quy định nội bộ mới để siết chặt kỷ luật đội bóng.

Theo L'Equipe, các cầu thủ PSG bắt buộc phải có mặt sớm từ 8h30-8h45 sáng để dùng bữa cùng nhau. Bất kỳ ai đến muộn sẽ bị gạch tên khỏi buổi tập. Sau đó cả đội sẽ tiếp tục ăn trưa chung. Trong bữa ăn, tuyệt đối không được sử dụng điện thoại.

Tuy nhiên đó chưa có lẽ chưa phải là điều đáng sợ nhất với các cầu thủ PSG. Theo thông tin mới nhất từ L'Equipe, Luis Campos sẵn sàng can thiệp vào đời tư của cầu thủ để đảm bảo văn hóa trong phòng thay đồ của PSG được cải thiện.

Theo đó, một quy tắc mới được ban bố đã gây tranh cãi đó là lệnh cấm đi chơi vào ban đêm. Luis Campos thậm chí đã thuê một đội đặc vụ ngầm để giám sát các hộp đêm ở Paris nhằm đảm bảo các ngôi sao PSG không lui tới đây.

Đây chắc chắn là tin không vui với một số cầu thủ PSG, như Neymar, Icadi,.. Những ngôi sao này vốn là một tay chơi khét tiếng, đam mê tiệc tùng thâu đêm suốt sáng. Thậm chí, sẵn sàng bất chấp chấn thương để tới chơi hết mình tại các dạ hội, vũ trường hay sòng bạc.

psg-ra-luat-chua-tung-co-neymar-va-dong-doi-khoc-thet-166668
Neymar vẫn nổi tiếng là trung tâm của các buổi tiệc

Trở lại với quy định cấm chơi đêm, L'Equipe cho biết GĐTT Luis Campos mới sẽ không dung thứ cho bất cứ hành vi vô kỷ luật nào làm ảnh hưởng tới đội bóng. Cho đến nay, chưa có cầu thủ nào của PSG lên tiếng phản đối những điều luật mới này.