sports442.com
Thứ ba, 21/05/2024

NÓNG: Neymar có nguy cơ bỏ lỡ World Cup vì phải đi tù 2 năm

Thứ tư, 27/07/2022 19:00 (GMT+7)
Kai
BTV Thể thao

Trước khi World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay, Neymar sẽ phải hầu tòa tại Barcelona vào ngày 17/10 vì những cáo buộc liên quan đến trốn thuế.

Theo tờ El Pais của Tây Ban Nha, phiên điều trần vụ Neymar trốn thuế sẽ diễn ra vào ngày 17/10 tại Barcelona. Như vậy, ngôi sao người Brazil sẽ phải hầu tòa chỉ 1 tháng trước khi World Cup 2022 bắt đầu.

Hiện tại, Neymar đang đối diện với nguy cơ nhận án tù 2 năm và nộp phạt 10 triệu Euro vì trốn thuế. Cơ quan điều tra cho rằng, có gian lận tài chính trong thương vụ chuyển nhượng Neymar từ Santos sang Barca hồi năm 2013.

psg-chot-gia-bat-ngo-ga-khong-lo-ngoai-hang-anh-sap-mo-hoi-don-neymar-161052
Ngôi sao của PSG đang đứng trước nguy cơ phải hầu toà và lĩnh án phạt 2 năm tù giam

Vụ việc này xuất phát từ đơn khiếu nại từ tập đoàn DIS của Brazil, đơn vị sở hữu 40% giá trị chuyển nhượng của Neymar. Nguyên nhân khiến DIS đâm đơn ra tòa là do nhận được ít hơn số tiền thương thảo trong hợp đồng ở vụ chuyển nhượng Neymar.

Bên cạnh Neymar, cha và mẹ của tiền đạo này cũng sẽ phải hầu tòa. Theo tờ El Pais, cha của Neymar có thể sẽ phải lĩnh án 2 năm tù còn mẹ của Neymar có thể phải lĩnh án 1 năm tù. Theo một nguồn tin uy tín cho hay, gần như chắc chắn Neymar sẽ rời PSG ở mùa Hè này. Đại gia của bóng đá Pháp sẵn sàng đền bù mọi khoản cho tiền đạo người Brazil để không phải dính vào những vụ kiện tụng như Neymar và Barca trước đây và sớm tiễn chân sút này tới đội bóng mới.

neymar-2770
Thiếu vắng Neymar sẽ là tổn thất vô cùng lớn đối với Brazil tại kỳ World Cup tới

World Cup 2022 này có thể sẽ là kỳ World Cup cuối cùng của Neymar khi chân sút người Brazil sẽ bước sang tuổi 34 vào ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới kỳ sau nữa. Nếu đội tuyển Vàng-Xanh thiếu đi sự phục vụ của Neymar vào thời điểm nhạy cảm như này thì sẽ là tổn thất vô cùng lớn tới tham vọng vô địch của họ.

Trong khi đó, World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar từ ngày 21/11 tới ngày 18/12. ĐT Brazil của Neymar sẽ nằm cùng bảng G với Serbia, Thụy Sĩ và Cameroon.

Theo dõi Sports442 trên