sports442.com
Thứ sáu, 01/03/2024

HLV Thái Lan mừng rỡ khi cảnh sát "tóm gọn" những kẻ đã lợi dụng danh tính trên mạng xã hội

Thứ tư, 31/08/2022 17:27 (GMT+7)

Truyền thông Thái Lan đưa tin, cảnh sát nước này đã tìm ra 2 thủ phạm đã bôi nhọ danh dự và xúc phạm cựu HLV U23 Thái Lan - Worrawoot Srimaka.

Vào ngày 30 tháng 8 năm 2022, cựu HLV U23 Thái Lan - Worrawoot Srimaka đã có đơn khiếu nại gửi tới phòng trấn áp tội phạm công nghệ cao của Thái Lan. Nguyên nhân là ông nhận được quá nhiều cuộc gọi cũng như các tin nhắn, bình luận lăng mạ và xúc phạm mình trên các trang mạng xã hội. Tổng cộng có 6 người bị ông tố cáo.

HLV Worrawoot Srimaka đã tiết lộ với truyền thông Thái Lan: “Trong tổng số 6 báo cáo, mặc dù mỗi người đều có tên hoặc tài khoản giả trên mạng xã hội. Nhưng các sĩ quan hiện đã có thể truy tìm hai người trong số họ, và lệnh triệu tập sẽ được đưa ra để truy tố thêm”.

HLV Worrawoot Srimaka
HLV Worrawoot Srimaka từng bị lợi dụng danh tiếng trên mạng xã hội

“Đối với bốn người còn lại, cảnh sát hiện đang tiếp tục điều tra. Về vấn đề này, tôi xác nhận rằng việc truy tố sẽ được tiến hành hết mức như một câu chuyện cảnh tỉnh cho những đối tượng khác trên mạng xã hội thường xuyên bôi nhọ và lăng mạ người khác” - Cựu HLV U23 Thái Lan tiết lộ.

HLV Worrawoot Srimaka đã rút lui khỏi đội U23 Thái Lan sau giải U23 châu Á hồi tháng 6. Tại giải đấu này, Thái Lan nằm cùng bảng với Việt Nam, Hàn Quốc và Malaysia. Nhưng họ đã chơi không thành công và sớm bị loại từ vòng bảng. Điều này khiến HLV Worrawoot Srimaka bị chỉ trích dữ dội từ truyền thông cũng như NHM nước nhà.

Sau khi chia tay tuyển U23 Thái Lan, HLV Worrawoot Srimaka sẽ dẫn dắt Kasetsart FC ở giải Thai League 2 mùa tới. Về việc tìm kiếm người thay thế ông Worrawoot Srimaka, tiêu chuẩn quan trọng nhất FAT đưa ra là "có kiến ​​thức, năng lực và hiểu biết về đội tuyển U23 Thái Lan.

Theo tiết lộ của tờ Thai Rath, 3 ứng cử viên cho ghế HLV đội U23 Thái Lan gồm Tawan Sripan (cựu đồng đội của Kiatisuk và Worrawoot, khi cả 3 còn đá bóng và khoác áo đội tuyển Thái Lan) Sirisak Yodyarthai và Issara Sritaro.

Theo dõi Sports442 trên