sports442.com
Chủ nhật, 14/07/2024

AFC có nước đi không ai ngờ, chính thức lộ diện danh sách ĐT Việt Nam dự Asian Cup

Thứ năm, 04/01/2024 10:57 (GMT+7)
Thu Thu
BTV Thể thao

LĐBĐ châu Á (AFC) đã công bố danh sách ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2023 với sự góp mặt của 26 cầu thủ.

Theo kế hoạch của huấn luyện viên Philippe Troussier, danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2023 được công bố chiều nay (4/1) trong buổi họp báo. Tuy nhiên, hành động của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây khiến sự tò mò, hồi hộp của người hâm mộ cũng như các cầu thủ giảm đi.

AFC công bố luôn danh sách toàn bộ các đội tuyển tham dự Asian Cup trên trang chủ. Dù vậy, đây mới là danh sách dự kiến, mang tính chất tạm thời. Các đội bóng có quyền điều chỉnh danh sách đến ngày cuối cùng trước khi vòng chung kết giải vô địch châu Á khai mạc.

vie-t-nam-jpeg-1648557320-9835-1648557542
Danh sách ĐT Việt Nam dự Asian Cup có sự góp mặt của nhiều cái tên quen thuộc

Danh sách mà HLV Troussier công bố chiều nay có thể khác bản công bố của AFC nhưng nhiều khả năng sẽ không có nhiều sự thay đổi. Sự tò mò sẽ chỉ dành cho 4 suất "vé vớt" sang Qatar Trong bản danh sách 26 cầu thủ có sự góp mặt của rất nhiều gương mặt trưởng thành từ đội hình U23 Việt Nam.

Họ gồm: thủ môn Nguyễn Văn Việt, Võ Minh Trọng, Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Văn Tùng. 7 cầu thủ này đã chứng minh được năng lực của mình khi được đưa lên thử lửa trong các trận giao hữu và vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Cũng trong bản danh sách ĐT Việt Nam mà AFC thông cáo vẫn có sự góp mặt của Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Hoàng Đức dù chưa bình phục chấn thương. Tuấn Anh, Duy Mạnh có thể kịp trở lại để thi đấu trận ra quân.

Danh sách ĐT Việt Nam tham dự VCK Asian Cup 2023

- Thủ môn: Filip Nguyễn, Nguyễn Đình Triệu, Nguyễn Văn Việt

- Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Võ Minh Trọng, Hồ Tấn Tài, Giáp Tuấn Dương, Nguyễn Thanh Bình, Phạm Xuân Mạnh, Phan Tuấn Tài, Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh, Khuất Văn Khang

- Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Trương Tiến Anh, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Hai Long, Nguyễn Quang Hải, Lê Phạm Thành Long, Triệu Việt Hưng

- Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Văn Tùng

Theo dõi Sports442 trên