sports442.com
Chủ nhật, 10/12/2023

Indonesia ngán ngẩm không muốn đến Mỹ Đình đá Bán kết lượt về: 'Đó đâu phải sân bóng'

Thứ sáu, 06/01/2023 11:47 (GMT+7)
Linh Chi
Linh Chi
BTV Thể thao

Trang Libero.id mới đây đã có bài viết so sánh sân Mỹ Đình của Việt Nam như "vườn khoai" còn sân Bung Karno của họ như một thảm cỏ xanh mướt.

Nếu SVĐ quốc gia Gelora Bung Karno (Jakarta) là nơi diễn ra trận Bán kết lượt đi giữa ĐT Việt Nam vs Indonesia thì sân Mỹ Đình chính là nơi diễn ra trận đấu lượt về. Sau thời gian tìm hiểu, giới mộ điệu và truyền thông xứ vạn đảo đang đặc biệt quan ngại và thất vọng về chất lượng sân nhà của Việt Nam.

Trang Libero.id  thậm chí còn ví sân Mỹ Đình như một "vườn khoai" và cho rằng "nông dân trồng khoai tây có thể quan tâm đến việc thuê sân vận động này".

svd my dinh
SVĐ Mỹ Đình thực sự không sở hữu một mặt cỏ chất lượng

Cụ thể, trang báo này mô tả mặt cỏ sân Mỹ Đình khô cằn, không xanh mướt và óng ả như tiêu chuẩn của những sân vận động sang trọng. Nếu quan sát kỹ, chất lượng cỏ tại sân vận động có sức chứa 40 nghìn khán giả phù hợp để làm sân vườn. 

Trang này viết thêm: "Chất lượng tồi tệ của Mỹ Đình đã ngay lập tức được HLV Park Hang-seo nhận ra khi trong buổi họp báo trận đấu với đội tuyển Myanmar, người ta thấy ông nhổ cỏ dại. Điều đó cho thấy sân vận động ít hoặc có thể không được xử lý. Qua sóng truyền hình trực tiếp qua truyền hình cũng rõ chất lượng mặt cỏ ra sao.

Nhưng làm sao khác được, SVĐ đó đã được thầy trò HLV Park Hang-seo xác định là sân nhà trong suốt kỳ AFF Cup 2022. Không còn sự lựa chọn nào khác, điều đó đồng nghĩa với việc Marc Klok và các đồng nghiệp sẽ giày xéo sắt ở trận lượt về vào thứ Hai (1/9)".

svd my dinh
Libero đưa ra so sánh sân Mỹ Đình và sân Bung Karno

Bên cạnh việc đưa ra những tồn tại thực tế của SVĐ Mỹ Đình, Libero.id cũng bày tỏ sự tự hào về SVĐ quốc gia Gelora Bung Karno của Indonesia: 

"Chất lượng cơ sở hạ tầng bóng đá ở Indonesia như sân vận động đã được nâng cao khi Indonesia thường xuyên tổ chức một số sự kiện thể thao lớn từ Asean, Châu Á cho đến cấp thế giới, Asian Games 2018, World Cup U20 2023 hay hàng loạt những sự kiện khác. Trong số hàng chục SVĐ đạt chuẩn FIFA , SVĐ chính Gelora Bung Karno từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân Indonesia". 

VIDEO: Mỹ Đình và Top 5 SVĐ tốt nhất Đông Nam Á được AFC vinh danh