sports442.com
Thứ sáu, 09/06/2023

Bỏ qua lợi thế, HLV Poking khẳng định chắc nịch: "Thái Lan sẽ không chơi phòng ngự"

Chủ nhật, 15/01/2023 23:55 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

HLV ĐT Thái Lan - Mano Polking khẳng định đội nhà sẽ không thi đấu phòng ngự trước Việt Nam ở trận Chung kết lượt về AFF Cup 2022.

Trước khi bước vào trận chung kết lượt về  AFF Cup 2022, ĐT Thái Lan đang nắm giữ những lợi thế nhất định so với Việt Nam. Theo đó, với 2 bàn ghi được trên sân khách giúp "Voi chiến" đỡ phần nào áp lực trong trận đấu quyết định.

Bên cạnh đó, việc được thi đấu trên sân nhà ở trận đấu mang tính chất quyết định cũng là lợi thế không nhỏ để ĐT Thái Lan thi đấu hết mình.

viet nam vs thai lan 6
Cơ hội vô địch AFF Cup 2022 vẫn chia đều cho Việt Nam và Thái Lan

Trong buổi họp báo chiều 15/01 tại Thammasat, HLV ĐT Thái Lan - Mano Polking thừa nhận: “Mọi thứ chưa kết thúc, vẫn còn một trận lượt về ở phía trước và ĐT Thái Lan cần đảm bảo sự tập trung để có thể chơi tốt giống như trận lượt đi ở Hà Nội...

Chưa có gì chắc chắn trong đội hình xuất phát, cần thời gian để kiểm tra thể lực, tình trạng chấn thương của các cầu thủ và quyết định cuối cùng chỉ được đưa ra trước trận đấu 30 phút”.

polking dt thai lan
HLV Polking bày tỏ sự thận trọng trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2022

Chia sẻ về lối chơi của ĐT Thái Lan ở trận lượt về, HLV Polking khẳng định: “Thái Lan sẽ không chơi phòng ngự và kiên trì với phong cách của mình, mục tiêu cuối cùng vẫn là giành chiến thắng. Ở trận lượt đi, chúng tôi đã thích ứng dần sau khoảng 25 phút, vượt qua khởi đầu tốt của ĐT Việt Nam. Sẽ rất tuyệt nếu Thái Lan giữ được kết quả 2-1, nhưng bàn gỡ hòa của Việt Nam khiến cơ hội vẫn còn cho cả hai.

Việt Nam là một đối thủ mạnh và chơi với tinh thần không từ bỏ. Họ thực sự là những chiến binh, một đối thủ khó chơi. Chúng tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho trận đấu bởi di chuyển và lịch trình dày, nhưng vẫn đảm bảo cho chiến thắng cuối cùng”.